Tìm hiểu về ẩm thực Châu Âu – sự độc đáo, mới lạ trong từng món ăn

Tìm hiểu về ẩm thực Châu Âu – sự độc đáo, mới lạ trong từng món ăn

Nhắc đến Châu Âu, ta nghĩ ngay đến sự đa dạng. Nó đa dạng từ kiến trúc, phong cảnh đến con người nơi đây. Nếu ở Pháp là sự lãn mạn thanh lịch. Thì ghé qua Tây Ban Nha sẽ là sự sôi động của những điệu zumba đã mắt. Qua tới ý đã là một sư mộng mơ đến ngỡ ngàng. Phong cách của mỗi quốc gia ở Châu Âu đều rất đặc sắc và hay ho. Và nền ẩm thực của họ cũng thế. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về ẩm thực Châu Âu – sự độc đáo, mới lạ không từng món ăn.

Pháp nổi tiếng với gan ngỗng cùng rượu vang. Đến Ý thì nhất định không thể bỏ qua mì spaghetti rồi. Mỗi đất nước có một nền ẩm thực hoàn toàn khác nhau. Nhưng điểm chung của chúng là đều ngon không tả nổi. Vậy thì các quốc gia Châu Âu sẽ có những món ăn đặc sắc nào đây? Cùng tìm hiểu nhé!

Đẳng cấp cùng với ẩm thực Pháp với món Soupe à l’oignon

Đẳng cấp cùng với ẩm thực Pháp với món Soupe à l’oignon

Đây là một món súp truyền thống của Pháp làm từ hành tây và thịt bò, thường được ăn kèm với bánh mì và phô mai tan chảy ở trên. Nguồn gốc của món súp có thể bắt nguồn từ thời La Mã – nó thường là một món ăn nghèo nàn – mặc dù phiên bản hiện tại có từ thế kỷ 18. Hương vị đáng chú ý trong súp hành tây của Pháp là từ sự caramen của hành tây, mà đôi khi rượu brandy hoặc sherry được thêm vào cuối quá trình nấu chậm. Chất lỏng thường là thịt kho, mặc dù các biến thể bao gồm chỉ sử dụng nước, thêm sữa hoặc làm đặc bằng trứng hoặc bột.

Ẩm thực Ý đại diện bởi Risotto

Món Risotto vừa ngon vừa bổ mắt của Ý

Risotto là một món cơm truyền thống của Ý được làm từ một loại gạo hạt nhỏ, tinh bột có tên là gạo arborio. Kỹ thuật chế tạo nó được gọi là phương pháp risotto , bao gồm khuấy một lượng nhỏ nước nóng hoặc nước dùng vào cơm một lúc, cho phép chất lỏng được hấp thụ hết vào hạt gạo.

Phong cách đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha

Món Croquettes

Bạn có thể tìm thấy một đĩa croquetas ở Tây Ban Nha tại hầu hết các nhà hàng hoặc quán bar, mỗi nơi làm theo công thức riêng – đó là bí mật – kết hợp các thành phần như jamon (giăm bông) hoặc bacalao (cá tuyết Đại Tây Dương) với nước sốt béchamel, sau đó tẩm bột và chiên Các croquettes phô mai kem ( queso ) mang một hương vị mượt mà, hoặc thử croquettes xúc xích đen với gia vị ngọt ( morcilla ) hoặc phô mai xanh Tây Ban Nha (q ueso de Cabrales) cho hương vị Tây Ban Nha độc đáo.

Đây cũng là một thước đo để so sánh thực phẩm ở Tây Ban Nha: chất lượng của một nhà hàng hay quán bar thường có thể được đánh giá bằng khả năng xử lý các món của Tây Ban Nha là croquettes hoặc bravas (khoai tây chiên Tây Ban Nha).

Đùi heo muối

Đùi heo muốn của Tây Ban Nha

Jamón trong “Jamón Serrano” là một từ xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha. Họ dùng để chỉ thịt giăm bông – là món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha trong suốt 2.000 năm qua. Đã từ lâu, người Tây Ban Nha đã tiến hành lễ mổ thịt heo để ăn mừng. Và đùi sau của heo được ướp muối để dùng dần về sau. Được gọi là jamón tức là thịt giăm bông. Và từ đó, món jamón là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực “xứ bò tót”.

Ẩm thực Đức

Currywurst

Đây cũng là một món ăn với xúc xích nhưng currywursr đưa đến cho thực khách cảm giác đậm đà hương vị với nước sốt là hỗn hợp của bột cà ri, nước sốt thịt, ớt bột, sốt cà chua. Đây là món ăn quen thuộc của người Đức. Họ không chỉ dùng nó trong các bữa ăn hằng ngày. Mà còn trong các cuộc vui như khi xem các trận đấu thể thao người dân thường ăn kèm với khoai tây chiên. Cùng với nhâm nhi với bia và thưởng thức trận đấu hấp dẫn.

Món ăn đường phố truyền thống của Đức có tên là “currywurst”. Đây là một món ăn dành cho những vị khách nước ngoài. Họ sẽ có cơ hội nếm thử thứ gì đó độc đáo, thưởng thức một chút lịch sử sau chiến tranh. Cùng với khám phá nhu cầu thực phẩm phổ biến có thể gắn kết các cá nhân và các nhóm với nhau như thế nào.

Nguồn gốc của currywurst đặc biệt là thủ đô của Đức. Năm 1949, một bà nội trợ người Đức tháo vát, Herta Heuwer, đã trao đổi một số đồ dùng gia đình với lính Anh để lấy sốt cà chua. Thương mại đã tạo ra món ăn – bao gồm xúc xích Đức, hoặc wurst, được cắt lát và nhúng vào sốt cà chua và rắc bột cà ri.

Xúc xích Đức

Xúc xích Đức thơm ngon béo ngậy

Khi đặt chân đến Đức, món đầu tiên du khách không thể bỏ qua là món xúc xích Đức. Vẫn theo cách làm xúc xích truyền thống là nhồi thịt vào ruột non của heo. Tuy nhiên điểm đặc biệt là xúc xích Đức được làm từ nhiều loại thịt khác nhau: thịt lợn, thịt bê, thịt gà, thịt cừu, óc heo … Nổi bật là loại xúc xích trắng (Weisswurst) được làm từ thịt heo sữa, thịt bê và một ít gia vị được xem là loại xúc xích ngon nhất. Người Đức thường chế biến xúc xích theo phương pháp hun khói, nướng trên than hồng hoặc chiên sơ. Sau đó, thực khách có thể ăn kèm xúc xích Đức với các loại nước sốt hoặc ăn kèm với bánh mì rất ngon miệng.

Ẩm thực Hungary – Đơn giản mà tinh tế

Gan ngỗng hungary

Foie gras (gan ngỗng béo) là một trong những món ăn tinh tế, đẳng cấp nhất của ẩm thực Hungary. Món này thường được phục vụ ở các nhà hàng cao cấp. Nó xuất hiện trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Foie gras tuyệt hảo bởi lớp bơ ngậy, mềm mịn và tan trong miệng. Khác hẳn cấu trúc đặc, khô cứng của các loại gan thông thường. Vị béo nhẹ nhàng, trôi xuống cổ lại càng thấy ngậy. Foie gras

Salami

Một cây salami Pick ra đời từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt và cầu kỳ bậc nhất: Nguyên liệu chính đc chọn lựa cẩn thận từ thịt lợn nạc và ba chỉ. Sau đó ướp với công thức gia vị đc giữ kín từ 1869 đến nay. Tiếp đến là hun khói gỗ sồi. Phải mất 100 ngày để chín trong không khí lạnh mới ra đc thành phẩm cây Salami thơm ngon.

Đó là lý do vì sao 1 cây Salami Pick thượng hạng lại có giá thành cao đến vậy. Và không phải tự nhiên dù giá thành cao nhưng nó vẫn được ưa chuộng khắp các nước.

Trên đây là một vài món của nền ẩm thực châu âu. Còn rất nhiều món ăn truyền thống và những món ăn đường phố khác tại nơi đây.

Nguồn: Tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội