Học viện âm nhạc Camerino – Một dấu ấn của kiến trúc tái sinh

Học viện âm nhạc Camerino – Một dấu ấn của kiến trúc tái sinh

Học viện âm nhạc Camerino hiện nay được xem như một công trình kiến trúc nghệ thuật. Nó mang lại cho chúng ta được sự tái sinh của nhân loại và một kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế. Với sự tồn tại như minh chứng của sức mạnh vĩnh cữu Học viện âm nhạc Camerino đã vượt qua những trận động đất, những lần giận dữ của mẹ thiên nhiên xuống nước Ý. Nó vẫn ở đó như sự hào nhoáng của con người và minh chứng cho sức sống bất diệt của chính con người vậy.

Hiện nay, công trình kiến trúc đặc biệt này là nơi thăm quan thu hút đông đảo khách du lịch. Nó như một địa điểm đặc trưng khi đến nước Ý vật. Đây cũng là công trình được xem như biểu tượng của nước Ý khi mang nét riêng của nước Ý và con mang ý nghĩa đối với đất nước này. Camerino như là nơi dung hòa giữa nên văn hóa và đời sống tinh thần. Nó có thể là nơi chúng ta giải tỏa và khám phá những điều mới lạ độc đáo của nghệ thuật kiến trúc đương đại.

Nét đặc trưng về thiết kế của học viện âm nhạc Camerino

Học viện âm nhạc Camerino đánh dấu sự hồi sinh của khu vực sau trận động đất thứ ba xảy ra tại trung tâm nước Ý năm 2016, đem đến một sức sống mới cho thành phố.

Nét đặc trưng về thiết kế của học viện âm nhạc Camerino

KTS Alvisi Kirimoto cùng với văn phòng thiết kế Harcome đã thiết kế một học viện âm nhạc trên khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ ở vùng ngoại ô thành phố Camerino, Italy. Công trình là tác phẩm đương đại có lớp vỏ thứ hai trong suốt, giống như những đám mây trôi. Quá trình xây dựng diễn ra trong 150 ngày; đánh dấu sự hồi sinh của khu vực sau trận động đất thứ ba xảy ra tại trung tâm nước Ý năm 2016; được đề xuất bởi tổ chức Andrea Bocelli Foundation. Học viện âm nhạc đã đem lại sự sôi động cho thành phố Camerino; với sức chứa khoảng 160 sinh viên.

học viện âm nhạc Camerino mang nét kiến trúc độc đáo

Dưới sự tài trợ của tổ chức Andrea Bocelli Foundation; Alvisi Kirimoto cùng Văn phòng kiến trúc Harcome đã tạo nên một điểm nhấn kiến trúc; cho khu vực vừa trải qua sự tàn phá của trận động đất. Lớp vỏ bao che công trình được thiết kế với các đường nét thanh lịch; tinh tế từ tấm kim loại trắng. Bên cạnh đó, các hoạt tiết với kích thước khác nhau cũng được đục trên tấm kim loại; gợi lên sự chuyển động của những đám mây. Công trình nằm nghiêng trên khu đất dốc; tạo nên sức hút thị giác ra cảnh quan bên ngoài qua lớp kính mặt tiền và hàng cột xám ở phía Bắc.

Thiết kế mang đậm hơi hướng văn hóa

Công trình được thiết kế như một khối đặc được bao phủ bởi các tấm treo lơ lửng trên mặt đất; hai mặt bên để lộ ra độ dốc của triền đồi. Ở hướng Nam, lớp vỏ treo bao quanh công trình để lộ ra tấm kính và không gian khán phòng bên trong.

Thiết kế mang đậm hơi hướng văn hóa

Học viện âm nhạc ở Camerino với khán phòng cải tiến; Ở tầng trệt là không gian khán phòng được thiết kế với vật liệu chính là các tấm gỗ sồi và bê tông. Các tầng trên lần lượt là văn phòng và chín phòng học. Hai phòng học lớn hơn được sử dụng làm phòng thu âm và các phòng lớp học nhạc điện tử. Học viện mở quanh năm và luôn có không gian để tổ chức các sự kiện cộng đồng. Công trình mới hoàn thành này đóng vai trò như nơi phát triển; sự sáng tạo và nền giáo dục âm nhạc cho khu vực; mang đến cho Camerino một ý nghĩa văn hóa mới.

Tìm hiểu nhiều hơn những thông tin về kiến trúc tại VFS.VN nhé!

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội