Treetop House – Kiến trúc độc lạ trên những ngọn cây

Treetop House – Kiến trúc độc lạ trên những ngọn cây

Những công trình kiến trúc độc đáo đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nó không phải chỉ là những công trình kiến trúc đặc biệt mà nó còn thể hiện ý nghĩa cũng như sự sáng tạo đặc biệt của những nhà thiết kế. Những công trình thiết kế sáng tạo độc đáo nên được xem như những công trình nghệ thuật của sự sáng tạo. Đối với ngôi nhà mang tên Treetop House cũng vậy, đây cũng chính là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của sự sáng tạo. Nó vượt qua những rào cản lớn nhất cũng như phát vỡ những điều mà trước đây xem là không thể. 

Kiến trúc nghệ thuật hiện nay không còn quá khắt khe mà nó được mở rộng hơn rất nhiều về mặt cảm nhận cũng như thẩm mỹ. Khi chúng ta đánh giá một công trình kiến trúc có thật sự đắt giá hay không thì chúng ta thường xem nó sẽ mang lại giá trị gì cho tự nhiên, con người và cả nền văn hóa nhân loại. Sự sáng tạo của con người là vô tận vì vậy việc một công trình kiến trúc mới, nó mang lại sự tươi mát, một làn gió mới cho nền kiến trúc văn hóa thì đó thật sự là một kiệt tác đánh tuyên dương.

Nét đặc biệt của ngôi biệt thự trên cây

Tọa lạc tại vị trí đặc biệt – trên đỉnh những ngọn cây, Treetop House mang một lời nhắn nhủ rằng kiến trúc không bao giờ cạnh tranh và cản trở sự phát triển, tồn tại của thiên nhiên. Ngược lại, kiến trúc hòa nhập và cộng hưởng với môi trường tự nhiên xung quanh nhằm đem lại những không gian sống tối ưu nhất cho con người.

Nét đặc biệt của ngôi biệt thự trên cây

Để hiện thực hóa ý tưởng Kiến trúc và Thiên nhiên cùng tồn tại và phát triển song song; Treetop House đã được đặt tại vị trí gần; những cây sồi và hạt dẻ nhất có thể mà không làm ảnh hưởng đến chúng. Đó là những cây cổ thụ có niên đại hàng thế kỷ của ngọn đồi hiện trạng.

Lối tiếp cận vào Treetop được mở ra từ trên cao, tại một con dốc lớn. Điều này tạo ra tầm nhìn của người đứng từ trong nhà song song với những ngọn cây cao; có thể cảm nhận từng làn gió cùng với chúng.

Treetop House mang đến phong cách sáng tạo đặc biệt

Nằm tại phía Bắc Bồ Đào Nha, nơi có thảm thực vật vừa rậm rạp vừa phong phú; Treetop House mang một sự kết nối chặt chẽ với thiên nhiên. Trong suốt thời gian xây dựng; chúng tôi đã có thể nhìn thấy dây leo bắt đầu lan vào hiên nhà; những cành cây đã chạm vào cửa kính; dấu hiệu của sự hợp nhất giữa Kiến trúc và Thiên nhiên.

Treetop House mang đến phong cách sáng tạo đặc biệt

Từ bên trong, mối liên kết đó càng thể hiện rõ ràng hơn; nhờ các mảng kính lớn giúp người sử dụng luôn nhìn xuyên qua được tầng tầng lớp lớp các thảm thực vật bên ngoài.

Chủ nhân của Treetop House là Graca Pire và Emanuel Pio; một họa sĩ và một giáo viên lịch sử nghệ thuật. Đó là yếu tố tuyệt vời giúp chúng tôi được tự chủ hoàn toàn trong quá trình thiết kế. Cộng với tinh thần mà họ mang lại; chúng tôi đã thành công trong việc cố gắng nâng ngôi nhà lên khỏi những lối mòn; vươn lên và hòa nhập cùng thiên nhiên.

Tìm hiểu nhiều hơn những thông tin về kiến trúc tại VFS.VN nhé!

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội