Top 8 những mẹo vặt sẽ có lợi cho bạn khi đi du lịch nước ngoài

Top 8 những mẹo vặt sẽ có lợi cho bạn khi đi du lịch nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch nước ngoài tự túc cần có sự chuẩn bị nhiều hơn so với du lịch trong nước. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết, sự bất tiện về địa lý, múi giờ, ngôn ngữ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn. Những mẹo vặt quan trọng sau đây bạn cần chuẩn bị trước khi đi du lịch nước ngoài. Dù đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên hay lần thứ n của bạn không có nghĩa là bạn không mắc bất kỳ sai lầm nào khi chuẩn bị.

Có một số sai lầm rất phổ biến mà ai cũng mắc phải có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn, bao gồm: quên thông báo cho ngân hàng về các giao dịch ở nước ngoài, quên xác minh thẻ tín dụng có thể sử dụng ở quốc gia bạn sắp đến, v.v. Do đó, trước khi bắt tay vào một chuyến du lịch nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành và chuẩn bị những điều sau đây nhé. Tải ứng dụng bản đồ Google Maps, mang theo đúng phích cắm, sạc dự phòng, chuẩn bị tiền mặt trong chuyến đi … những điều quan trọng trước khi ra nước ngoài.

Mẹo vặt đối với người lần đầu đi du lịch

Mẹo vặt đối với người lần đầu đi du lịch

Với những bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài lại tự thân vận động, để chuyến đi suôn sẻ nhất và trọn vẹn niềm vui nhất có thể thì việc đầu tiên cần làm đó là lên lịch trình. Đọc càng nhiều càng tốt để so sánh và lọc ra những thông tin cần thiết (chọn những nguồn uy tín). Ngoài ra, việc đọc này còn giúp bạn tìm được các cách tiết kiệm tiền trong chuyến đi như việc có thể tìm ra cách mua trước các loại vé tàu xe, tham quan , vui chơi gì đó với giá ưu đãi hơn mua tại chỗ.

Nên có Google maps trong điện thoại

Trước chuyến đi, bạn nên tải ứng dụng bản đồ Google Maps và chọn “Offline Maps”. Mẹo vặt này phòng trường hợp không có Internet. Sau đó, bạn chọn “Custom Map” và khoanh vùng bạn sắp đến và chọn “Download”. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có bản đồ bên mình ở bất cứ đâu.

Cần gói cước quốc tế

Nếu bạn dự định gọi điện và nhắn tin theo cách thông thường. Vậy thì mẹo vặt là hãy đăng ký gói cước quốc tế và chọn gói phù hợp nhất. Hãy nhớ huỷ gói cước ngay sau khi bạn về nước.

Chuẩn bị phích cắm phù hợp với nước mà bạn đến

Mỗi nước dùng một kiểu điện áp khác nhau. Bởi vậy sẽ là vấn đề lớn nếu bạn không tìm hiểu trước về nguồn điện cũng như loại phích cắm điện ở nước đến. Trước khi đi du lịch nước ngoài, hãy chuẩn bị một vài loại phích cắm. Hoặc tìm hiểu trước để mang đúng loại. Bạn cũng đừng quên mang theo cục sạc điện thoại trong hành lý xách tay; phòng trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc.

Sạc dự phòng là thứ cần thiết

Sạc dự phòng là thứ cần thiết

Sạc dự phòng là một phụ kiện vô cùng quan trọng khi bạn du lịch nước ngoài. Điện thoại thường hết pin rất nhanh khi để ở chế độ roaming. Hãy chọn một loại sạc dự phòng nhỏ gọn và dung lượng lớn để đỡ chiếm diện tích trong hành lý. Bạn nên mang theo dây sạc dài một chút để tiện dùng.

Ứng dụng xe online

Uber hoặc Grab là những lựa chọn tốt nhất khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt ở những nước mà việc gọi taxi khá rắc rối. Bạn nên kiểm tra rồi tải ứng dụng sẵn có ở nước đến trước khi lên đường.

Rút tiền mặt tại ATM

Dù sử dụng thẻ tín dụng là chủ yếu, bạn vẫn cần một ít ngoại tệ ở nước đến. Bạn nên tránh đổi tiền ở sân bay vì giá thường rất cao. Các cột ATM là lựa chọn dễ dàng, nhưng bạn nên chọn ATM của một ngân hàng cụ thể chứ không phải một công ty đổi ngoại tệ. Hãy tránh xa các ATM không có thương hiệu rõ ràng tại các cửa hàng hoặc chợ đêm. Sau khi rút tiền, bạn nên giữ lại biên lai để có thể kiểm tra khi về nhà.

Phí từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là cứu cánh khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng một số loại thẻ tính phí cho mỗi giao dịch ở nước khác. Hãy tránh dùng các loại thẻ này cùng lúc vì phí sẽ lên rất cao. Hãy chọn thanh toán bằng tiền của nước sở tại nếu bạn có lựa chọn “Kiểm tra tổng số tiền bằng đô la”. Dù máy quẹt thẻ có cho bạn thấy tổng số tiền bằng đô la đi chăng nữa. Tỷ giá ngoại tệ chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với tỷ giá ở ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn. Hãy từ chối trả bằng đô la và thanh toán bằng tiền của nước đó.

Nên copy hộ chiếu thành 2 bản

Nên copy hộ chiếu thành 2 bản

Trước khi lên đường, bạn đừng quên photocopy hộ chiếu thành 2 bản. Một bản để ở nhà cho gia đình hoặc bạn bè, một bản bạn mang theo. Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu, bản sao này sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối một cách dễ dàng. Ngoài ra, hãy chụp lại hộ chiếu trong điện thoại để lưu lại. Khi đến nơi, hãy luôn giữ hộ chiếu ở nơi an toàn như két bảo mật ở khách sạn.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội