Những điều không nên làm trong chuyến du lịch của bạn

Những điều không nên làm trong chuyến du lịch của bạn

Thông thường, khi bạn truy cập vào một trang web du lịch, mọi người thường chia sẻ các hoạt động du lịch của họ. Về những điều hấp dẫn và những điểm tham quan không thể bỏ qua. Muốn đến đây, muốn làm được điều này thì phải thấy điều này, nhưng… có một điều mà dường như ít người chia sẻ là “điều không nên làm khi đi du lịch đâu đó”. Người đi du lịch thường mắc sai lầm, lãng phí tiền bạc, thời gian và bỏ lỡ những điều tuyệt vời. Khuyên bạn đi chỗ này, làm chỗ này,… thì dễ nhưng chia sẻ những điều không nên làm thì rất khó.

Đi du lịch nước ngoài hay bất kỳ trải nghiệm mới nào đều nên vui vẻ và thú vị. Nhưng quan trọng nhất, bạn nên hiểu những phong tục chung và các quy tắc truyền thống của đất nước mà chúng ta định đến. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp chúng ta tránh được những điều cấm kỵ đó. Việc mang theo quá nhiều đồ có thể khiến bạn mệt mỏi. Hoặc đặt vé vào phút chót sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí. Theo trang web VFS, để chuyến đi của bạn trở nên thú vị và tránh được những tình huống dở khóc dở cười, bạn nên từ bỏ những thói quen xấu sau:

Cho người khác địa chỉ của mình

Cho người khác địa chỉ của mình

Điều này tuyệt đối nên tránh khi đi du lịch. Trên đường đi, bạn có thể làm quen với rất nhiều người bạn mới, có thể ở ga tàu điện ngầm; quán ăn hoặc trung tâm thương mại. Tất nhiên là hãy vui vẻ, giao tiếp nhiều hơn nhưng đừng quá cởi mở mà tiết lộ thông tin cá nhân; thông tin lưu trú. Kẻ xấu có thể theo bạn về tận phòng đấy! Mẹo nhỏ để bạn không muốn bị người lạ làm phiền là hãy đeo tai nghe hoặc đọc sách trong lúc rảnh rỗi.

Thuê khách sạn ở ngoại thành cho rẻ

Tưởng rẻ mà hóa ra đắt. Việc di chuyển bằng tàu xe khi đi du lịch cũng chiếm một khoản chi phí không hề nhỏ. Bạn cứ nghĩ thuê khách sạn ở ngoại ô thì rẻ. Điều này đúng. Nhưng các khu du lịch, tham quan, trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và quán cà phê đa phần tập trung ở trung tâm các thành phố lớn. Hãy cân chỉnh ngân sách và hành trình của mình, xem xét việc thuê một khách sạn hạng trung ở trung tâm để tiết kiệm thời gian và kinh phí đi lại.

Đừng nên chăm chú quá nhiều vào điện thoại

Đừng nên chăm chú quá nhiều vào điện thoại

Một nghiên cứu của Đại học Derby (Anh) đã chỉ ra, trung bình một người Anh dành 3,6 giờ mỗi ngày nhìn vào màn hình điện thoại. Nhiều người khi đi du lịch bị cám dỗ bởi mong muốn đăng những bức hình lung linh lên mạng xã hội. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đặt điện thoại của mình xuống và tận hưởng chuyến du lịch.

Nên đặt vé sớm

Nhiều người từng ít nhất một lần hối hận về điều này trong đời. Bạn có thể cho rằng chờ đợi là một cách tốt để có được những đợt khuyến mãi. Nhưng sự thật là bạn càng đợi sẽ càng có ít sự lựa chọn hơn. Bạn nên mua vé trước để chắc chắn rằng chuyến bay, chỗ ở và tour du lịch của mình đã được đặt trước và không có rắc rối gì.

Hòa nhập với người dân địa phương

Nhiều khách du lịch thường chỉ “dính lấy” nhóm du lịch của mình; mà không kết nối với những người dân địa phương. Tại sao không bắt đầu cuộc trò chuyện với một người bản địa khi bạn đang ngắm cảnh? Đây là một cơ hội rất tốt để kết bạn và trải nghiệm một nền văn hóa mới mẻ.

Cân nhắc khi mang quá nhiều đồ

Bạn có phải là người thường xuyên đóng quá nhiều hành lý không? Nếu có, bạn chắc đã quá quen thuộc với những vấn đề về cân nặng của hành lý khi check-in. Hay túi không thể đóng được. Để tránh những tình huống khó xử này trong tương lai. Bạn nên lựa chọn những món đồ thiết yếu và dùng một vali, balô với kích cỡ phù hợp với chuyến đi của mình.

Nên mang giày dép, không nên đi chân đất

Một nghiên cứu của Expedia đã tiết lộ 90% người tham gia khảo sát từ khắp nơi trên thế giới. Cho rằng không đi chân đất trên xe hoặc tàu. Việc này là hoàn toàn không nên. Kết quả không gây bất ngờ vì không ai muốn thấy những ngón chân của một người xa lạ ngay bên cạnh. Hoặc đằng sau chỗ để tay của mình cả.

Lấn tay vịn của người khác

Lấn tay vịn của người khác

Sử dụng tay vịn thế nào với các ghế trên máy bay vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Có người cho rằng người ngồi giữa nên có hai chỗ để tay ở hai bên. Để cho người ngồi ngoài có thể dễ dàng đứng lên và người ngồi gần cửa sổ thì có thể ngắm cảnh. Có người nghĩ chỗ để tay sẽ được dùng chung. Không ít người nhận định chỗ để tay thực ra chỉ để phân chia ghế ngồi. Điều này tùy thuộc vào ý kiến cá nhân và sẽ còn được tranh cãi.

Không chen lấn xô đẩy

Việc chen hàng hay không xếp hàng và giả vờ rằng mình không biết phải xếp hàng ở đâu là một điều không nên làm. Chắc chắn phải nằm trong danh sách này.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội