Nhà tù Hỏa Lò và những điều bạn nên đến để trải nghiệm

Nhà tù Hỏa Lò và những điều bạn nên đến để trải nghiệm

Nhà tù Hỏa Lò, một trong những di tích phản ánh được sự hi sinh của ông cha ta thời kháng chiến. Để có thể đánh đổi được sự tự do hạnh phúc cho con cháu sau này; những người anh hùng thậm lặng đã không ngần ngại hi sinh. Được coi là nơi thiêng liêng để người đến có thể tự hào là con cháu mang dòng máu đỏ Việt Nam. Đồng thời biết ơn sâu sắc những người đã nằm xuống, đã chịu sự tra tấn của những kẻ địch nhưng vẫn quyết tâm một lòng vì dân vì nước.

Một di tích lịch sử mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người tham quan. Kết hợp được âm thanh và ánh sáng, tạo nên cảm giác lo sợ nhưng vẫn làm trỗi dậy niềm tự hào của mỗi người. Đồng thời giúp ta hiểu rõ hơn về sự khắc nghiệt trong không gian mà dân ta thời xưa phải chịu. Nơi đây có thể sẽ là địa điểm sáng giá nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử cũng như tìm về nơi đã có biết bao nhiêu người dân hi sinh.

Trải nghiệm Nhà tù Hỏa Lò

Trải nghiệm Nhà tù Hỏa Lò

“Đêm thiêng liêng – Sáng ngời tinh thần Việt”; đây chính là tên gọi được sử dụng trong chuyến trải nghiệm của bạn. Đến với khu di tích Nhà tù Hỏa Lò hãy chắc chắn rằng bản thân có dịp trải nghiêm chuyến phiêu lưu này nhé! Dự là chúng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngoài ra còn cảm thấy khâm phục ý chí kiên cường của cha ông ta. Đồng thời hiểu được phần nào sự khắc nghiệt trong thời chiến xưa. Nhằm biết ơn và tri ân những người đã ngã xuống vì tự do độc lập toàn dân.

Với 45 phút tham quan tại địa điểm này bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá xúc cảm của bản thân. Khi có thể đi từ sự xót xa với chế độ thực dân và trong nhà tù. Từ đó mới có thể ngẫm được sự hi sinh của những anh hùng liệt sĩ mà cả nhân dân đều đang ghi nhận và biết ơn. Từ đó cũng khiến cho bạn có thể thả lỏng tâm trí. Trong không gian tri ân thiêng liêng ấy cũng có thể bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bản thân vượt qua thử thách trước mắt. Nơi đây còn được bố trí các ánh sáng và âm thanh. Tạo cảm giác lo sợ, giật mình và cũng như hào hùng và linh thiêng.

Tăng thêm kỹ thuật trong không gian

Tăng thêm kỹ thuật trong không gian

Nhà tù Hỏa Lò được coi là nơi đánh thức giác quan và cảm xúc của mọi người; nhất là những người con Việt Nam. Với sự phối hợp ăn ý giữa ánh sáng và âm thanh. Bạn có thể nhận biết được những nghệ thuật hắt bóng và nhấn sáng. Khi di chuyển đến các phòng trưng bày, âm thanh cũng sẽ chuyển dịch khác nhau. Tạo tiếng động để nhấn mạnh điểm tham quan đó hơn. Chính vì thế mà nơi đây có thể tạo cho bạn một ấn tượng rất khó phai mờ. Ngoài ra sau khi tham quan xong bạn sẽ còn nhận được những món quà đặc trưng của di tích. Hoàn toàn mang lại những giá trị tinh thần cho bạn.

Hiện nay chương trình chỉ được áp dụng với những ai trên 16 tuổi. Đồng thời khi đến địa điểm tham quan cần phải mặc trang phục một cách lịch sự. Bắt đầu từ 19 giờ vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần.

Nguồn: Baovanhoa.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội