Nha Trang – nơi cất giữ những di sản văn hóa phi vật thể

Nha Trang – nơi cất giữ những di sản văn hóa phi vật thể

Nha Trang được biết đến như một địa điểm du lịch khá nổi tiếng tại Việt Nam. Không chỉ thu hút lượng lớn du khách trong nước mà cả những vị khách quốc tế cũng luôn bị nơi đây níu chân. Sở hữu bờ biển kéo dài tuyệt đẹp, ngoài ra còn có khá nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Tập trung phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Tuy nhiên Nha Trang cũng chính là nơi đã lưu giữ rất nhiều những di sản văn hóa phi vật thể. Mà đến tận ngày hôm nay còn có rất nhiều người chưa biết về chúng.

Có rất nhiều những di tích văn hóa phi vật thể khiến cho bạn phải trầm trồ và ngưỡng mộ. Di tích mà cha ông ta để lại thực sự không ít. Đôi khi chúng còn là điểm nhấn cho địa điểm du lịch này. Nếu đến Nha Trang trong những dịp liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể; bạn mới có cơ hội trải nghiệm những nghệ thuật cổ của Việt Nam ta. Đây được coi là một trong những điều đáng tự hào của cả dân tộc. Ngoài ra thông qua lễ hội cũng muốn quảng bá đến nhiều người ngoại quốc về truyền thống của nhân dân ta.

Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể

Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể

Dân ca quan họ Bắc Ninh, cồng chiêng Tây Nguyên, nhã nhạc cung đình Huế, dân ca ví – giặm Nghệ Tĩnh, bài chòi; ca trù, hát xoan, đờn ca tài tử Nam Bộ… chính là những di sản văn hóa phi vật thể mà du khách có thể được nhìn tận mắt tại liên hoan trình diễn này tại Nha Trang. Hiện đây chính là một trong những chương trình thuộc chuỗi Năm Du lịch quốc gia từ 2019 tại Khánh Hòa đến nay. Du khách có thể tìm chúng dễ dàng thông qua tên chủ đề là “Nha Trang – sắc màu của biển”.

Với sự tổ chức và quảng bá của Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa. Đồng thời kết hợp cùng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL); góp phần giới thiệu nét đẹp truyền thống nhân dân đến toàn thể bạn bè quốc tế. Ngoài ra còn giúp cho con cháu đời sau có thể lưu giữ và phát huy văn hóa dân tộc. Sẽ có 15 thành phố, tỉnh thành sở hữu các di sản văn hóa phi vật thể. Trong tương lai sẽ được đề bạt để được UNESCO công nhận và tham gia liên hoan.

Nha Trang và triển lãm “Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam”

Nha Trang cũng sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều quy mô triển lãm. Điển hình như “Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam”. Nhằm mục đích tôn vinh cũng như quản bá những văn hóa và giá trị phi vật thể cũng như vật thể. Ngoài ra còn đem đến cho du khách những gói du lịch đặc sắc nhất.

Năm du lịch quốc gia cũng đã được Khánh Hòa tổ chức trước đó. Điều này cũng nhằm đến mục đích quản bá các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đến nhiều người, nhiều đối tượng hơn. Thông qua đó có thể nâng cao chất lượng khai thác tuyến, chất lượng chương trình du lịch cũng như điểm du lịch mới. Để có thể đáp ứng được những nhu cầu trong tương lai.

Nha Trang và triển lãm "Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam"

Đa dạng hóa nguồn khách tại Nha Trang

Có tới 2,73 triệu lượt khách du lịch đã đến tham quan cũng như tận hưởng gói giải trí dịch vụ du lịch tại tỉnh Khánh Hòa trong năm 2019. Đến nay cũng đã tăng hơn rất nhiều %. Ngoài ra lượng khách quốc tế cũng được tăng đều theo mỗi tháng. Duy chỉ có những tháng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh là suy giảm. Tuy nhiên thì Khánh Hòa có thể sẽ áp dụng nhiều biện pháp quảng bá hơn; để trong tương lai sẽ còn rất nhiều người biết đến và tìm đến Nha Trang.

Điều này dần được cải thiện thông qua các biện pháp đa dạng hóa nguồn khách quốc tế. Với mục đích giảm sự mất cân đối trong cơ cấu khách quốc tế. Chính vì vậy cũng có thể mở được đường bay từ nước này đến Khánh Hòa. Thậm chí sẽ còn nhiều tiến triển trong tương lai.

Nguồn: Baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội