Ashar Tented Resort – Khu nghỉ dưỡng độc đáo giữa lòng sa mạc

Ashar Tented Resort – Khu nghỉ dưỡng độc đáo giữa lòng sa mạc

Cô lập, hoang vắng hay cô đơn là một số từ ngữ thường được dùng để mô tả về các vùng sa mạc trên khắp thế giới. Được biết, kiến trúc sa mạc truyền thống đã có từ lâu đời với hàng thiên niên kỷ nhưng phải đến tận thế kỷ 20 thì kiến trúc sa mạc mới có nhiều biến đổi, như điều hòa không khí và các vật liệu ây dựng mới như kính tráng được chính thức sử dụng. Khu nghỉ dưỡng sang trọng bật nhất Ashar Tented Resort lại nằm ngay trên sa mạc.

Những cải tiến công nghệ hiện đại, thông minh này đa biến những vùng đất khô cằn, hoang vắng trở nên đầy đủ, tiện nghi hơn, đồng thời cho phép các kiến trúc sư được thỏa sức sáng tạo theo cá tính riêng của mỗi người. Các điều kiện khắc nghiệt của sa mạc dường như đã kích thích sự khao khát khám phá, thử thách và khát vọng tự do của con người. Cảm giác trống rỗng to lớn và chân trời không bao giờ kết thúc lại đem đến cho con người cảm giác hy vọng và đầy mới lạ.

Khu nghỉ dưỡng sang trọng Ashar Tented Resort

Khu nghỉ dưỡng sang trọng Ashar Tented Resort

Có thể nói, sa mạc luôn là thiên đường bí ẩn dành riêng cho những tín đồ đam mê khám phá, thỏa sức trải nghiệm những khác biệt và ẩn dật riêng của mỗi vùng đất. Giờ đây, nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng mọc lên ở những chốn hoang mạc hẻo lánh; đã nhanh chóng thu hút du khách thượng lưu thập phương đến trải nghiệm và khám phá.

Ashar Tented Resort ngày lòng sa mạc

Studio kiến trúc AW2 đến từ Pháp đã công bố thiết kế của mình cho một khu nghỉ dưỡng; được cấu thành từ 47 chiếc lều sang trọng trên sa mạc AlUla; Ả Rập Xê Út. Được đặt tên là Ashar Tented Resort, dự án được xây dựng nằm trong chiến lược của Ủy ban Hoàng gia AlUla nhằm tăng cường du lịch khu vực sa mạc AlUla; nơi có Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là Madâin Sâlih.

Khu lưu trú dành cho khách du lịch sẽ bao gồm 47 dãy phòng; từ những chiếc lều được sử dụng bởi người Bedouin du mục tại khu vực này. Khu nghỉ dưỡng sẽ được bố trí dọc theo một con đường đi theo các thành đá xung quanh khu vực. Mỗi dãy phòng sẽ có một, hai hoặc ba phòng ngủ; sẽ được xây dựng bằng những bức tường gạch đất nén và trên cùng là một cấu trúc lều.

sa mạc AlUla, Ả Rập Xê Út

Cùng với các dãy lều, Ashar Tented Resort cũng sẽ có hai nhà hàng và một spa; tất cả cũng sẽ được làm từ gạch đất nén. Spa sẽ bao gồm một hồ bơi với các khối đá xung quanh. Ledoux cho biết: “Spa sẽ đưa khách đến gần hơn và đúng nghĩa với thiên nhiên. Nó sẽ là hình ảnh thu nhỏ của trải nghiệm kiến trúc với các phòng trị liệu có hướng nhìn quay mặt ra vách đá; tạo ra một khung cảnh giống như môt khu bảo tồn độc quyền”.

Khu nghỉ mát được thiết kế độc đáo, mới lại

Khu nghỉ mát sẽ được bao bọc bởi các khối đá

“Hồ bơi giữa hai mỏm đá mang đến cho du khách trải nghiệm; cảm giác độc đáo hội tụ hai yếu tố tự nhiên – nước và đất; để tạo khung cảnh cao ngoạn mục khắp thung lũng”. AW2 đã thiết kế sơ đồ của Ashar Tented Resort với mục đích hạn chế tác động trực quan và môi trường lên sa mạc AlUla.

Công trình có hiệu quả về mặt môi trường; với bạt đóng vai trò như một lớp kép để tạo ra sự làm mát tự nhiên giữa mái và lều. Tất cả các bức tường được hoàn thiện bằng lớp phủ bùn có nguồn gốc địa phương”. Khu nghỉ dưỡng, dự kiến mở cửa vào năm 2021; là một phần của chiến lược rộng lớn hơn để khuyến khích du lịch; quốc tế ở Ả Rập Xê Út.

Công trình có hiệu quả về mặt môi trường

KTS người Pháp Jean Nouvel đang thiết kế một khách sạn dưới lòng đất; sẽ được tạc vào một ngọn đồi sa thạch như một phần của quá trình phát triển sa mạc AlUla. Cũng là một phần của sự thúc đẩy du lịch của đất nước, Kengo Kuma và Foster + Partners đang thiết kế “phát triển du lịch tham vọng nhất thế giới” trên một loạt các hòn đảo ở Biển Đỏ.

Mời các bạn đón đọc thêm nhiều thông tin tại: Tin Tức VFS.

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội