Những quy tắc bạn cần nhớ khi đi du lịch cùng thú cưng

Những quy tắc bạn cần nhớ khi đi du lịch cùng thú cưng

Sẽ thật đơn giản khi bạn được đi chơi cùng người thân và bạn bè. Nhưng khi có chó hay bất kỳ thú cưng nào khác trong hành trình của bạn thì mọi thứ không còn đơn giản nữa. Lên kế hoạch cho những ngày nghỉ với thú cưng đòi hỏi sự chu đáo và tỉ mỉ hơn những ngày nghỉ thông thường. Khi chúng ta đi du lịch, thú cưng thường bị bỏ lại một mình ở nhà. Tuy nhiên, đưa chúng đi du lịch là một lựa chọn không tồi. Đi du lịch cùng thú cưng là điều ai cũng muốn, nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho thú cưng hãy ghi nhớ những mẹo này để chuyến du lịch cùng thú cưng của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Chuyến du lịch cùng thú cưng sẽ là một điều rất tuyệt với mà các “con sen” nên thử trong đời. Để có thể đi du lịch cùng thú cưng an toàn, tiết kiệm chi phí. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây cùng chúng tôi. Đây là bài viết được VFS sưu tầm và gửi đến bạn, mong rằng bạn thích bài viết này.

Kiểm tra sức khỏe thú cưng

Kiểm tra sức khỏe thú cưng

Trước mỗi chuyến đi, hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sỹ thú y để kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo người bạn này thật khỏe mạnh và hoàn toàn sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Ngoài ra, bạn cần phải đánh giá khả năng chịu đựng của thú cưng bằng cách thường xuyên dẫn chúng tới các nơi công cộng để làm quen dần với lịch trình dày đặc của chuyến đi.

Đừng thấy chú chó của mình thích ngồi xe hơi đi loanh quanh trong thành phố và vội vàng cho rằng nó cũng sẽ thích thú với chuyến du lịch đường dài. Thực tế, những con chó hiếu động không thích bị mắc kẹt trong xe suốt nhiều giờ. Bạn sẽ làm gì nếu đi được nửa chặng đường, thú cưng bỗng nổi hứng… đòi xuống xe và có ý muốn về nhà?

Tìm hiểu và thông báo với hãng hàng không

Tìm hiểu và thông báo với hãng hàng không

Du lịch cùng thú cưng bằng máy bay nghĩa là bạn phải xem vật như hành lý xách tay hoặc ký gửi. Cả hai cách này đều rất tốn kém. Thông thường, mức giá để mang động vật lên chuyến bay một chiều là khoảng 100 USD (khoảng 2,2 triệu).

Thông tin về quy trình và mức giá vé để mang theo chó mèo trên máy bay. Thường nằm lẫn lộn trong website của các hãng hàng không. Vì vậy bạn cần phải tìm thật kiên nhẫn. Nếu muốn mang vật nuôi lên khoang máy bay cùng mình, bạn cần phải báo trước với hãng hàng không càng sớm càng tốt.

Nhiều chủ vật nuôi cho rằng họ đã trả phí cho vé máy bay. Không lý gì phải trả thêm phí nếu chỉ đặt lồng của vật nuôi ở dưới chân. Tuy nhiên, thực tế là nhiều hãng hàng không đang tìm cách thu lợi nhuận nên họ có thể tính phí bất cứ thứ gì; từ chăn, đồ ăn vặt đến nước ngọt.

Một số hãng hàng không không chấp nhận hành khách mang vật nuôi lên máy bay. Vì cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến những người khác. Đặc biệt là người bị hen suyễn hoặc dị ứng với lông.

Trong khi đó, hầu hết các tuyến xe buýt chính tại Mỹ; lại không cho phép vận chuyển động vật nào khác ngoại trừ loài chó. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm trong chuyến du lịch nhưng lại mang theo vật nuôi, bạn nên tính cách di chuyển khác.

Dắt theo vật nuôi vào khách sạn

Nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí nếu bạn mang vật nuôi vào. Với lý do các nhân viên sẽ phải liên tục để mắt đến con vật và điều này được tính như công sức lao động của họ.

Dĩ nhiên, nếu vật cưng làm hư hỏng đồ nội thất hay thảm chùi chân. Bạn sẽ phải trả phí bồi thường. Thậm chí, nếu chó của bạn sủa vào ban đêm và khiến các khách lưu trú khác phản ánh với khách sạn. Bạn cũng phải nộp phạt. Để tìm được các khách sạn cho phép du khách mang theo vật cưng, bạn có thể truy cập những trang web trên Google.

Ở những trang web trên google có hơn 25 nghìn khách sạn; khu nghỉ mát, khu cắm trại và các bãi biển thân thiện với vật nuôi. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các chính sách về vật nuôi ở hàng chục quốc gia khác nhau tại đây.

Cùng vật nuôi đi tàu hỏa

Cùng vật nuôi đi tàu hỏa

Tại Mỹ, hệ thống xe lửa Amtrak có chính sách cấm vật nuôi. Ngoại lệ duy nhất là các vật nuôi nhỏ và động vật đi theo để phục vụ cho hành khách khuyết tật. Trong khi đó, ở các nước châu Âu như Pháp, Đức và Ý; hành khách lại có thể thoải mái mang vật nuôi theo cùng.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang về thú nuôi. Để tìm hiểu chính sách về vật nuôi của các hãng hàng không lớn như chi phí; yêu cầu và thậm chí cả danh sách những con vật bạn không được phép mang theo.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội