Đại hội lần IV của hội di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa

Đại hội lần IV của hội di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa

Nhiều năm trôi qua, những di sản và cổ vật mang tính lịch sử đều đang được nhân dân Việt Nam bảo vệ. Nhằm mục đích phát huy truyền thống của cả dân tộc. Đồng thời biết ơn sự hi sinh bằng xương máu; đánh đổi cả tính mạng để dành lấy sự ấm no, tự do và hạnh phúc cho con cháu. Có rất nhiều hội bảo vệ di sản cũng từ đó được ra đời. Tiêu biểu và nổi bật nhất chúng ta không thể bỏ qua đó chính là hội di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa.

Đây là một trong những tổ chức khá lâu đời trong lĩnh vực quan tâm và bảo vệ các di sản tại Thanh Hóa. Mới đây đại hội lần IV của hội di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa; cũng đã được tổ chức và thành công mỹ mãn. Tổ chức đã có rất nhiều đóng góp lớn lao trong việc bảo tồn cũng như phát huy các giá trị và văn hóa nghệ thuật tại Thanh Hóa. Nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực đến từ những người dân và cả những bậc chính quyền các cấp.

Tổ chức đại hội lần thứ IV

Tổ chức đại hội lần thứ IV

Theo thông tin mới nhất, Hội Di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV. Trong nhiệm kì mới từ 2020 – 2025. Tính đến thời điểm này tổ chức đã hoạt động được 18 năm. Sau khi thành lập vào năm 2003 cho đến nay. Hiện tổ chức bao gồm 600 hội viên, có 7 câu lạc bộ; gần 3 trung tâm và 9 chi hội lớn nhỏ khác nhau. Với quy mô lớn Hội Di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa. Dã có rất nhiều sự đóng góp trong việc phát huy và duy trì di sản của Thanh Hóa và cả nước.

Ban chấp hành Hội Di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa cũng đã có nhiều chính sách khác nhau; nhằm đáp ứng mục đích bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Trong đó đã có những phân công rõ rệt về cán bộ, hội viên, các chi hội cũng như các câu lạc bộ. Điều này có thể giúp tổ chức làm tốt được công tác tuyên truyền. Mang các giá trị của di sản văn hóa đến cho nhiều người hơn. Đồng thời cũng vận động nhân dân có thể chung tay bảo vệ và phát huy.  Từ đó các truyền thống văn hóa phi vật thể cũng như các di tích lịch sử mới được lưu truyền.

Những hoạt động tiêu biểu

Những hoạt động tiêu biểu

Mới đây hội cũng đã góp mặt trong chương trình nghệ thuật Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia Thanh Hóa. Được gọi với cái tên là “Kết nối các di sản thế giới”. Nơi đây trở thành nơi thực hiện các nghi lễ tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ. Diễn ra vào năm 2017 và lần hai là vào năm 2019. Với các sự kiến lớn hơn như Kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa. Hội Di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa; cũng đã từng tham dự các cuộc hội khảo khoa học. Đây chính là chương trình do tỉnh Thanh Hóa cũng như tỉnh bạn tổ chức.
Thông qua những ngày hội lớn, Hội Di sản văn hóa và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa cũng đã nhiều lần kêu gọi hội viên. Trong việc ủng hộ những nơi lũ lụt và gặp khó khăn. Đặc biệt là miền Trung vào những năm mưa lớn gió bão.

Nguồn: Baovanhoa.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội