Bánh ngọt Pháp: ăn một miếng thôi là ghiền luôn cả đời

Bánh ngọt Pháp: ăn một miếng thôi là ghiền luôn cả đời

Bạn có có phải là người đam mê ăn bánh ngọt? Nếu đúng thì bạn đã đọc đúng chỗ rồi đấy. Bánh ngọt luôn khiến chúng ta mê đắm. Ăn một miếng thôi đã khó có thể cưỡng lại mà không ăn miếng thứ hai. Chẳng cần nhai ngấu ngiến như những món bánh khác. Chỉ nhẹ nhàng nhai nuốt mà sự ngọt ngào thơm ngon còn đọng lại ở đầu lưỡi. Nếu bạn thật sự ưa thích bánh ngọt như vậy, thì nhất định bạn phải thử bánh ngọt Pháp. Pháp đã quá nổi tiếng với nền ẩm thực của mình, và bánh ngọt Pháp cũng đã góp phần vào sự nổi tiếng đó. Bài viết dưới đây sẽ nói về bánh ngọt Pháp: ăn một miếng thôi là ghiền luôn cả đời.

Bánh ngọt Pháp là sự hòa quyện tinh tế giữa kem và chocolate. Pháp là nơi bắt nguồi của chocolate nên những miếng bánh làm từ nguyên liệu này cũng rất tuyệt vời. Có thể nói rằn, bánh ngọt Pháp ngọt hơn nhiều so với tình yêu bạn dành cho người yêu cũ đấy. Tin tôi đi, không sai đâu. Theo dõi bài viết để biết thêm về bánh ngọt Pháp nhé.

Bánh Éclair au Sôcôla ngon khó cưỡng

Với bột bơ tuyệt vời và kem bánh ngọt có hương vị phong phú, những món ăn này hoàn hảo với cà phê espresso buổi sáng của bạn.

Món éclair truyền thống đầu tiên của Pháp được Marie Antonin Carême – một đầu bếp bắt đầu làm việc ở tuổi 14 với tư cách là người học việc và làm đầu bếp hoàng gia cho George IV. Ông được coi là người tiên phong của ẩm thực grande. Một hình thức nấu ăn cao cấp không chỉ tập trung vào hương vị của món ăn. Mà nó còn cả sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Bánh Éclair au Sôcôla ngon khó cưỡng

Marie Antonin được coi là đã phát minh ra những loại bánh đẹp như bánh Charlotte và Napoleon (hay thường được đặt tên là Mille-fueille ở Pháp).

Éclair có nguồn gốc từ thế kỷ 19 tại Pháp. Nếu bạn ăn thử món éclair đúng kiểu Pháp sẽ có hương vị crème pâtissière đầy thơm ngon với lớp kem rất ngậy.

Bánh Saint Honoré – đỉnh cao ẩm thực Pháp

Ở Pháp, Saint Honore được coi là đỉnh cao của ẩm thực Pháp. Món bánh này bao gồm một tảng bơ tròn với rất nhiều crème chiboust và kem đánh bông ở giữa. Tuy nhiên, ngon nhất là những quả bóng kem nhỏ, tất cả được phủ với nước sốt caramel ngon và ngọt ngào!

Bánh Opera – sức hấp dẫn không thể chối từ

Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1955 tại cửa hàng bánh ngọt Dalloyau (vẫn là một trong những cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Paris!), Nó là một sự tôn vinh đối với một vũ công Opera, người đã bước qua cửa hàng và kêu gọi mọi người ủng hộ cho nhà hàng

Bánh thường được làm như một hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn và cắt thành các thanh nhỏ hơn trước khi phục vụ. Bột sô cô la và bơ cà phê được kẹp giữa các lớp bánh, cũng được ngâm trong rượu cà phê hoặc xi-rô. Một niềm vui tuyệt vời cho trà chiều của bạn!

Bánh Tarte Tatin

Có một lịch sử khá thú vị về một trong các loại bánh ngọt Pháp hấp dẫn này. Trở lại những năm 1880, hai chị em Stephanie và Caroline Tatin đã điều hành một khách sạn ở Lamotte-Beuvron – một xã nhỏ, cách Paris khoảng 160 km.

Bánh Tarte Tatin của Pháp

Một ngày nọ, Stephanie quá mệt mỏi với việc nấu ăn và quá mơ mộng về ai đó và hoàn toàn quên mất chiếc bánh táo mà cô đã nấu và để táo hầm trong đường và bơ quá lâu. Khi bánh táo bốc cháy, cô ấy đã phủ bột lên những quả táo đang cháy và nhanh chóng đưa lên chảo trong lò nướng.

Những vị khách yêu thích món tráng miệng mới rất nhiều và sự nổi tiếng của nó dẫn khách mới đến khách sạn của chị em họ. Từ câu chuyện Tarte Tatin là một chiếc bánh lộn ngược với rất nhiều đường, táo caramel và bánh ngọt bơ thơm ngon ở trên.

Bánh Macarons

Một trong các loại bánh ngọt Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới là Macaron. Bạn không nên nhầm lẫn với macaroons là những quả bóng bột nhỏ thường được làm mà không có bất kỳ hương vị giống như meringue.

Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp. Nó được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

Bánh Macarons phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên món bánh này do các đầu bếp bánh ngọt người Pháp đã phát minh. Chúng được tạo ra vào năm 791. Tuy nhiên, những món ăn nhỏ lạ mắt này bắt đầu trở nên phổ biến chỉ 1000 năm sau khi hai nữ tu từ Nancy quyết định nướng và bán họ để trả tiền cho chỗ ở của họ trong Cách mạng Pháp. Chúng được làm mà không có bất kỳ hương vị cụ thể nào. Chỉ đến năm 1830, macarons mới có được vẻ ngoài hiện đại. Và từ đây, chúng bắt đầu được làm bằng mứt, kem, rượu hoặc thậm chí là các loại gia vị kẹp giữa hai nửa meringue.

Ngày nay, những đồ ngọt tan chảy hoàn toàn ngon miệng này có thể được tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng bánh ngọt nào trên cả nước. Hương vị tuyệt vời nhất có thể nói là sô cô la đen, quả hồ trăn và chanh. Và có nhiều hương vị hơn có sẵn như xoài hoặc tím đến vani truyền thống.

Bánh Mille-feuille

Trong các loại bánh ngọt Pháp thì Mille-feuille (tạm dịch là nghìn lá ) là một loại bánh ngọt cổ điển thực sự của Pháp. Theo truyền thống, nó được xây dựng từ ba lớp bánh phồng và hai lớp bánh crème pâtissière thơm ngon .

Bánh Mille-feuille của Pháp

Đây praline bánh ngọt thú vị có khá một lịch sử thú vị. Nó được tạo ra vào năm 1910 để kỷ niệm cuộc đua xe đạp khứ hồi Paris to Brest và rất phổ biến với người đi xe đạp.

Paris-brest là một vòng tròn kem chứa đầy sữa trứng hạt dẻ bơ. Nó thường được phủ một lớp hạnh nhân cắt lát hoặc xắt nhỏ, đường giòn, hoặc một lớp vỏ bánh quy giòn

Bánh Canelé

Các loại bánh ngọt Pháp nhỏ như canelé đến từ vùng Bordeaux của Pháp. Nó được biết đến với lớp vỏ caramel dày và mềm hơn. Ở giữa là vani. Những chiếc bánh ngọt này là hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ. Hoặc có thể dùng để kết thúc một bữa ăn tối với một ít kem Chantilly.

Bánh Fraisier

Fraisier là loại bánh quen thuộc của Pháp. Nó có sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bánh Genoise, lớp kem mịn mượt và lớp dâu tây mát lạnh. Nếu bạn là một người thích làm bánh và đặc biệt say mê ẩm thực Pháp thì chắc chắn không nên bỏ qua món bánh này rồi.

Một chiếc bánh ngọt Pháp nhẹ nhàng và ngọt ngào. Nó thường được làm bằng một quả dâu tây. Mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy framboisier nếu bạn là một người hâm mộ mâm xôi. Được làm bằng mousse và kem, bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh này trong các phần riêng biệt dễ thương hoặc như một chiếc bánh lớn hơn giống như bánh sinh nhật.

Bánh Croissant – bánh sừng bò của Pháp lạ mắt

Croissant là một loại bánh mì Pháp. Loại bánh này có hương vị thơm ngon. Croissant còn có hình dáng giống chiếc sừng bò rất đặc biệt. Vậy nên, người Pháp thường gọi loại bánh này bằng tên gọi vô cùng “dễ thương” – Bánh sừng bò.

Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh sừng bò là bột mì, men, bơ, sữa và muối. Một chiếc “sừng bò” đúng kiểu ăn phải thật xốp, giòn, ruột bánh rỗng và thoáng. Trong khi ăn có thể xé ra thành từng lớp mỏng nhỏ. Tuy khá đơn điệu trong nguyên liệu và cách làm khá đơn giản. Loại bánh này sẽ chỉ chinh phục được thực khách sành ăn khi chất lượng men thật tuyệt hảo.

Các loại bánh ngọt Pháp không chỉ nổi tiếng ở nước Pháp mà còn cả thế giới. Do đó nhắc đến ẩm thực Pháp chắc hẳn ai cũng đều mê mẩn với các loại bánh ngọt trứ danh nơi đây. Macarons, opera, crepe… không chỉ quyến rũ từ cái nhìn đầu tiên mà còn làm say lòng thực khách bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon!

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội