Danh sách những đặc sản ấn tượng của vùng đất Provence nước Pháp

Danh sách những đặc sản ấn tượng của vùng đất Provence nước Pháp

Pháp, một đất nước thanh lịch nhẹ nhàng, từ con người, phong cảnh đến cả ẩm thực của họ. Và có lẽ không có vùng đất nào đặc biệt hơn thế. Nói đến pháp, người ta nhắc đến những lâu đài nguy nga tráng lệ, nhắc đến những phong cách thời trang cổ điển quý tộc, và họ nhắc đến ẩm thực. Ẩm thực Pháp thật dễ khiến cho người ta nhớ mãi không quên. Nó tỉ mỉ, trang nhã y như phong cách con người nơi đây. Và ở phía đông nam của Pháp, nổi lên một vùng đất với nền ẩm thực đặc sắc. Hãy theo chân VFS để biết thêm về danh sách những đặc sản ấn tượng của vùng đất Provence nước Pháp.

Provence nằm ở miền đông nam của Pháp. Nơi đây là nơi chuyển tiếp của đồng bằng với vùng duyên hải nước Pháp. Ánh mặt trời vàng ươm có lẽ chính là đặc sản số một của nơi đây. Và nổi tiếng không kém, đó là nền ẩm thực kì kì đa dạng và độc đáo. Hãy làm một nhà phê bình, đi tới Provence để thưởng thức và đánh giá từng món ăn nơi đây nhé!

Rượu Provence

Rượu vang đỏ từ những khu vườn nho của người dân Provence đã đạt đến mức độ được sùng bái từ những người hâm mộ trên toàn thế giới rượu vang. Hương vị đặc biệt của nó một phần là đến từ khí hậu và thời tiết nơi này. Vào mùa thu hoạch, khung cảnh nơi đây hiện lên đặc biệt sống động với những vườn nho bao phủ khắp các triền đồi quanh làng.

Rượu Provence là một trong những đặc sản nổi tiếng của Pháp

Hàng năm, Provence cung cấp xấp xỉ 8% sản lượng rượu vang đỏ cho cả thế giới. Ngày nay, vang hồng vẫn chiếm 80% các loại rượu được sản xuất ở Provence, trong đó 90% được bán và tiêu thụ ở Pháp và 10% còn lại được bán ra các nước Canada, Mỹ, Anh, Hà Lan và Nhật Bản.

Loại rượu uy tín và truyền thống của nơi này là Chateauneuf-du-Pape với ánh đỏ tinh khiết và nồng độ cồn cao (giữa 12,5% và 15%). Nếu muốn tìm hiểu thêm về loại rượu này, bạn có thể tham gia các cuộc triển lãm của khu vực, nơi trừng bày các giống nho, kỹ thuật sản xuất rượu và có cơ hội nếm thử các loại rượu khác nhau .

Herbes de Provence

Đây không phải là một món ăn vì chúng là một chủ đề chung giữa tất cả các đặc sản nổi tiếng của khu vực Provence, thảo mộc vùng Provence là cơ bản là rất hấp dẫn. Các gói gia vị không phải là một công thức cố định, thường được tạo thành từ các loại rau gia vị, kinh giới, hương thảo, húng tây, và oregano. Đối với một chút màu sắc, hoa oải hương thường được bao gồm trong đó như một thành phần đặc biệt của vùng Provence. Một hỗn hợp gia vị đặc biệt có thể làm một món quà lưu niệm Provence tuyệt vời để kỷ niệm chuyến du lịch Provence của bạn và mang một chút nước Pháp về nhà.

Cà ri Tapenade

Tapenade là một loại cà ri, một hỗn hợp gia vị của ô liu, nụ bạch hoa và cá cơm đặc sản vùng Provence nổi tiếng.

Cà ri Tapenade Pháp

Không có thành phần nào liên quan sâu sắc với Địa Trung Hải như ô liu, cho dù là màu xanh lá cây, đen hay Kalamata, những loại trái cây nhỏ ngon lành này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong ẩm thực của khu vực. Một loại gia vị vùng Provence dựa trên ô liu là tapenade phổ biến hiện nay. Một công thức cơ bản bao gồm qảu ô liu, nụ bạch hoa, cá cơm và nhiều dầu ô liu, một sự kết hợp hoàn hảo!

Sốt Aioli

Trong khi aioli có thể được hầu hết người nước ngoài biết đến như một loại sốt chấm bánh sandwich ngon tuyệt hay nhúng khoai tây chiên. Món này thực sự là một nền tảng của ẩm thực Provence. Nó là một hỗn hợp của tỏi, dầu ô liu, lòng đỏ trứng và nước chanh. Có thể nói đây là một bổ sung tuyệt vời cho nhiều món ăn. Ở Provence, aioli cũng là một món ăn: nước sốt được làm từ nhiều rau luộc, cá hấp và trứng luộc. Chọn những thành phần này và nhiều hơn nữa tại một trong những khu chợ ngoài trời của Provence và thưởng thức chúng. Aioli rất ngon, bạn có thể thấy và muốn thử nó ngay lập tức.

Chocolate

Chocolate nổi tiếng của Pháp

Socca, một trong những món ăn ngon và đa văn hóa nhất có nguồn gốc trong khu vực, là các của người Pháp miền Nam ăn món bánh crêpes của vùng Brittany và thủ đô Paris. Bánh mì dẹt được làm từ đậu xanh này được nấu trong một lò nướng mở. Thường là trên một đĩa đồng lớn (gần 1 mét). Được tẩm ướp với herbes de Provence và nhiều hạt tiêu đen nứt. Món ăn ngon nhất là ăn trực tiếp từ lò nướng, không cần đồ dùng bằng bạc!

Bánh mì Fougasse

Hầu hết các khu vực của Pháp đều có món bánh mỳ La Mã. Nhưng bánh mì ở Provence là độc nhất. Giống như nhiều món ngon Địa Trung Hải khác. Bánh mì dẹt được làm giàu với một lượng lớn ô liu, phô mai và cá cơm. Cùng với socca, fougasse đã được gọi là pizza Provence. Món đặc sản vùng Provence này là là món ăn phổ biến trong nhiều nhà hàng.

Salad Salade niçoir

Món salad Pháp đã tạo được dấu ấn trong thế giới

Chỉ có một số ít các món salad Pháp đã tạo được dấu ấn trong thế giới. Đứng đầu trong số đó là salade niçoir. Đây là một đặc sản vùng Provence hấp dẫn. Một công thức salad theo truyền thống của Pháp, một món khai vị salad chứa cà chua tươi, cá ngừ, trứng luộc, ô liu và cá cơm địa phương. Sự kết hợp được phủ lên trên cùng với dấm và có hương vị độc đáo gắn liền với khu vực Địa Trung Hải.

Sốt Ratatouille

Nhờ cơn sốt thực phẩm tốt cho sức khỏe và bộ phim nổi tiếng cùng tên Pixar. Ratatouille đã đi từ một bữa ăn nông dân với các loại rau rẻ tiền sang một trong số các món ăn mang tính biểu tượng của Pháp. Các món hầm, có nguồn gốc từ Nice. Nó giống như nhiều món ăn này. Chúng bao gồm cà chua, cà tím, hành tây, bí xanh và ớt chuông. Nó được nấu chậm với tỏi và herbes de Provence thành một món ăn tinh tế và dễ chịu.

Bouillabaisse & Rouille

Bouillabaisse, một món ăn chính từ hải sản chính thống từ thành phố cảng Brussilles. Nó là một món hầm cá nổi tiếng bên ngoài miền Nam nước Pháp. Theo truyền thống, súp có ít nhất ba loại cá. Nhưng điều quan trọng hơn là gia vị: sự kết hợp của herbes de Provence, tỏi, hành tây và cà chua. Thành phần không thể không nhắc đến đó là rouille, hương vị truyền thống của nó. Ăn kèm với nó là một lát bánh mì giòn và nước dùng bouillabaisse. Nó cho ra một sự kết hợp hương vị nguyên mẫu của đặc sản vùng Provence. Và nó hoàn hảo cho bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch chuyến đi mùa đông đến Provence !

Súp Au pistou

Một cái gì đó bạn có thể nhận thấy về món ăn này là sự kết nối chặt chẽ của chúng với ẩm thực miền bắc Ý. Món súp lạnh này bao gồm các thành phần tương tự như nước sốt mì ống húng quế. Nó thường được phục vụ như một loại topping trên món rau hầm nhừ. Gần giống như súp minestrone. Món súp này có rất nhiều phô mai parmesan hoặc gruyere. Bạn sẽ có một bữa ăn thịnh soạn, hoàn hảo sau một ngày dài khám phá khu vực.

Các món tráng miệng trong lễ Giáng Sinh

Phần lớn ẩm thực vùng Provence và ẩm thực Pháp nói chung gắn liền với truyền thống ẩm thực có từ nhiều thế kỷ. Có lẽ độc đáo nhất trong những truyền thống này là mười ba món tráng miệng của Lễ Giáng sinh Provence hay bữa tiệc đó là:

– Pmpe à l’huile (bột chiên)

– Hỗn hợp các loại hạt
– Bánh mì nướng fougasse

– Hạt phỉ

– Kẹo dẻo trắng

– Kẹo trái cây

– Táo, lê, cam

– Nho khô

– Vin cuit , một loại rượu gia vị

– Mứt trái cây

Xem nếu bạn có thể tìm thấy các món ăn ngon vùng Provence này trong tất cả trong chuyến đi chợ đến Saint-Rémy de Provence hoặc Avignon, và bạn có thể có một bữa tiệc Giáng sinh đích thực!

Sau khi thử tất cả các món đặc sản Provence này, bạn có thể thử đồ uống truyền thống của Provence thậm chí nổi tiếng hơn so với ẩm thực của nó đó là rượu vang của vùng.

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội