Top 5 món ăn làm từ hoa anh đào nức tiếng Nhật Bản

Top 5 món ăn làm từ hoa anh đào nức tiếng Nhật Bản

Mùa hoa anh đào Nhật Bản nở rộ cũng là lúc mùa du lịch phát triển nhưng nhiều du khách không biết được rằng hoa anh đào cũng có thể làm món ăn.

Đã từ lâu hoa anh đào không chỉ còn là sự tận hưởng của thị giác mà được chuyển dần sang bằng cách thưởng thức của vị giác; của những món ăn làm từ loài hoa tuyệt đẹp này. Có nhiều người đã tương đối ngạc nhiên. Bởi những món ăn được làm từ thực vật đặc biệt là hoa anh đào. Nhưng tại đất nước này, điều đó hoàn toàn bình thường. Thậm chí, những món ăn đó còn được coi là đặc sản, là những thứ rất dinh dưỡng và đem lại nhiều giá trị kinh tế cao.

Ngoài công dụng về món ăn, hoa anh đào còn được áp dụng trong lĩnh vực làm đẹp khi chế xuất những mỹ phẩm cho phái đẹp. Tinh chất có trong loại hoa này giúp cho phụ nữ trẻ đẹp xinh hơn và tránh lão hóa làn da khi bước sang tuổi 40.

Bánh Taiyaki

Bánh Taiyaki

Những chiếc bánh cá nhân đậu đỏ thường được thêm lớp vỏ hồng của hoa anh đào vào mùa xuân. Loại bánh này còn có các loại nhân khác như hạt dẻ, trà xanh hay trái cây. Vì bánh cá phổ biến, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết quầy bánh trên cả nước.

Kem hoa anh đào

Kem hoa anh đào

Tuy không phổ biến như kem trà xanh hay vani, kem anh đào đặc biệt thu hút khách vào mùa xuân. Bạn có thể mua loại kem này ở các điểm tham quan, đền thờ, công viên ở bất kỳ thành phố nào. Ngoài ra, các cửa hàng tiện lợi cũng bán các loại kem hoa anh đào đóng hộp.

Mì Udon

Mì Udon

Ramen và Udon là hai trong những đặc sản mà bạn nên thử khi đến Nhật. Thưởng thức tô mì màu hồng, nghi ngút khói vào tiết trời se lạnh là trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

Bánh mochi

Đây là một loại bánh ngọt đặc sản của Nhật. Vào mùa xuân, ngoài các hương vị truyền thống, bánh vị hoa anh đào cũng được sản xuất nhiều. Vỏ bánh thường có màu hồng và vị hoa anh đào, nhân đậu đỏ. Sau khi làm xong, bánh được gói với lá anh đào ướp muối.

Bánh kẹo

Ngoài món ăn đường phố, các loại bánh kẹo như chocolate của Kit Kat hay bánh khoai tây và snack được bán phổ biến trong siêu thị, tiệm tạp hóa. Ở đây còn có nhiều loại nước giải khát mang màu sắc, hương vị hoa anh đào.

Hoa Anh Đào Nhật Bản – loài cây được yêu thích trên thế giới

Mùa xuân (tháng 4) là thời gian có nhiều du khách đến Nhật nhất trong năm. Mục tiêu của chuyến đi là hoa anh đào có thể thưởng ngoạn khắp nơi tại Nhật.

Anh đào là loại cây lá rụng thuộc họ hoa hồng, thường được trồng nhiều ở vùng ôn đới ở Bắc bán cầu ví dụ như Đông Á, Châu Âu, Bắc Mỹ. Vào mùa xuân, hoa sẽ nở rộ màu hồng hoặc màu trắng, cây thường được trồng để ngắm hoa.

Hiện nay tại Nhật có khoảng hơn 600 loại hoa anh đào; trong số đó thì somei yoshino được trồng nhiều nhất; trải rộng trên cả nước kể từ sau thời kỳ Meiji. Chuyến du lịch đến các địa điểm trên khắp cả nước để ngắm hoa anh đào; và tìm kiếm những điểm khác nhau giữa các loại hoa

Lịch sử ngắm hoa có từ rất lâu, bắt đầu từ thời kỳ Heian. Vào thời gian đó, tầng lớp quý tộc thường tập trung dưới cây hoa anh đào và làm những bài thơ về hoa.

Tác dụng của loại hoa xinh đẹp

Nhật Bản được gọi là “xứ sở hoa anh đào” không chỉ vì hoa anh đào; trải từ miền Bắc xuống miền Nam mà còn hơn thế nữa; hoa anh đào là loại hoa rất gần gũi với đời sống của người Nhật. Hoa anh đào không chỉ mang đến hương sắc, mà còn bởi những ứng dụng của loài hoa với đời sống hằng; ngày như làm thực phẩm và một công dụng quan trọng khác là làm đẹp.

Từ rất lâu, hoa anh đào đã được giới quý tộc Nhật Bản sử dụng để làm đẹp; (khoảng những năm 794). Ngày nay, qua rất nhiều nghiên cứu và chứng minh, người ta nhận thấy tinh chất hoa anh đào; có tác dụng rất tích cực trong việc trả lại làn da và vẻ đẹp cho người phụ nữ.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội