Ẩm thực Châu Mỹ – một kho tàng muôn vàn các món ăn độc đáo, đa dạng về màu sắc, hương vị lôi cuốn. Đây là nơi để các tín đồ sành ăn uống, có đam mê về ăn uống có thể đến đây và khám phá nhiều món ăn nơi đây. Bên cạnh hương vị thơm ngon đặc biệt, bạn còn có thể tìm hiểu về cách chế biến những món vô cùng sáng tạo mà ẩm thực Châu Mỹ làm nên.
Chắc chắn rằng đến đây và thưởng thức các món ăn ở nơi này sẽ không làm các thực khách thất vọng đâu. Tuy nhiên, câu hỏi ” hôm nay ăn gì? ” sẽ khiến bạn đâu đầu đấy. Vì nơi đây có rất nhiều món ăn ngon mà bạn nên thưởng thức để cảm nhận được hương vị mang nét đặc trưng và khó quên ở vùng đất Châu Mỹ
Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn ” gỡ rối” với câu hỏi ” hôm nay ăn gì” của bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số đặc sản nổi tiếng mà khi đến với Châu Mỹ nói chung và nước Mỹ nói riêng sẽ không thể bỏ qua được. Nếu bỏ qua các món đặc sản này thì bạn sẽ rất tiếc đấy nhé!
Một số món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi bạn đến nước Mỹ
Các loại nguyên liệu chính như: nước trà, tôm, sò, pizza, côn trùng, ớt… tạo nên những món ăn đặc sản không thể chối từ khi đến Mỹ.
Súp mướp tây New Orleans
Súp mướp tây New Orleans: món canh hải sản hoặc thịt hun khói, với nguyên liệu chính: mướp tây hoặc hỗn hợp mỡ nước và bột mì. Sau đó phủ lên trên một lớp gạo dày. Ngoài ra còn rất nhiều biến thể khác. Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là cách chế biến như trên.
Kẹo nhúng côn trùng
Kẹo nhúng côn trùng: Kẹo que nhúng sâu, bọ cạp nhúng sôcôla… Khi sống thì bọ cạp rất độc nhưng chết đi thì nó vô hại. Chế biến bằng cách luộc bọ cạp. Một món ăn an toàn và không đáng sợ như nhiều người tưởng tượng. Ngoài ra còn nhiều loại côn trùng khác đều tạo nên những món ăn kỳ quái và kích thích sự tò mò của du khách.
Pizza chảo Illinois
Pizza chảo Illinois: Món ăn có nguồn gốc từ Chicago hoàn toàn khác với loại bánh pizza đế dày ở Anh. Phần vỏ bánh làm từ bột ngô và dầu ôliu được nướng qua trước khi cho phô mai, sốt cà chua, thịt và nhiều nguyên liệu khác.
Món hầm ớt xanh New Mexico
Món hầm ớt xanh New Mexico: Du khách sẽ thấy món hầm nổi tiếng này được phục vụ ở mọi nhà hàng khắp bang New Mexico. Nhất là ở thung lũng Hatch. Nguyên liệu chủ chốt tạo ra vị ngon của món hầm là ớt tươi địa phương. Ngoài ra còn có cà chua, khoai tây, tỏi, thịt bò hoặc thịt lợn.
Bánh kẹp tôm hùm Maine
Bánh kẹp tôm hùm Maine: Nghệ thuật làm bánh – chiếc bánh kẹp tôm hùm hoàn hảo. Đó hiển nhiên là thứ nghệ thuật thật sự Phần vỏ bánh có thể được hấp hoặc nướng, sốt trứng gà có thể được thay bằng bơ lỏng. Với thịt từ đuôi hoặc càng tôm hùm. Ăn nó trong khung cảnh bãi biển mùa hè. Oh, không còn gì có thể tuyệt vời hơn
Trà đá Georgia
Trà đá Georgia: tương tự như Việt Nam, Trà Georgia được cho thêm đá, đường và chanh. Đường được cho vào lúc pha trà. Còn các nguyên liệu phụ khác như đào hay chanh được cho thêm sau. Hương vị hấp dẫn, mát lạnh và thanh. Là loại nước uống tuyệt vời với cảm nhận phóng khoáng vốn có.
Sò núi Rocky Montana
Sò núi Rocky Montana: Tinh hoàn bò bọc bột chiên giòn. Món ăn lạ lùng này không đúng với cái tên gọi của nó khiến người ta lầm tưởng.
Nó thường được bày bán ở các lễ hội cao bồi, chủ yếu phục vụ du khách. Đúng như câu nói “ăn gì bổ nấy”, Let’s enjoy
Nguồn: dulichchaumy.org