Một số món ăn đặc sản của New Zealand – món ngon không thể bỏ qua

Một số món ăn đặc sản của New Zealand – món ngon không thể bỏ qua

Ẩm thực New Zealand khá đa dạng, phong phú với sự hoà trộn độc đáo của những món ăn vùng Địa Trung Hải và ven vành đai Thái Bình Dương. Đồng thời sự đa dạng đó còn đến từ việc sử dụng nguyên liệu đến sự thay đổi món ăn tùy theo mùa. Tuy vậy, khách du lịch khi đến thăm Xứ Kiwi, sẽ chưa thể trọn vẹn khi chưa nắm lấy cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản của New Zealand đặc trưng như Hangi, bánh Pavlova,…

New Zealand là một đảo quốc mang vẻ đẹp trong lành của thiên nhiên, sự mênh mông của đại dương xanh xung quanh. Nơi này có sức hấp dẫn vô cùng đối với khách du lịch thập phương với vẻ đẹp tự nhiên nổi tiếng không nơi nào có được. Quốc đảo này còn được biết đến bởi sự đa dạng của nền văn hóa cũng như nhiều món ăn ngon khó cưỡng với những nét sáng tạo và hấp dẫn riêng, có nhiều kiểu chế biến và hương vị khác nhau. Cùng xem trước những món ăn đặc sản của New Zealand qua bài viết dưới đây để khi có dịp đến đây thì việc thưởng thức sẽ dễ dàng hơn nhé.

Đặc sản truyền thống của New Zealand – Món nướng Hangi

Món nướng Hangi nhận được sự yêu thích của nhiều người bởi cách chế biến độc đáo

Hangi là một món nướng truyền thống của người dân New Zealand. Với lịch sử tồn tại hơn 2000 năm, người dân địa phương và khách du lịch rất yêu thích món ăn này. Không giống như các món nướng thông thường, nướng Hangi có một phương pháp chế biến đặc biệt. Các nguyên liệu sẽ được trộn chung với nhau trong một lớp lưới. Sau đó đặt xuống những hỗ đá nung nóng. Phương pháp nấu này giúp cho hương vị của các loại thưc phẩm vẫn được giữ nguyên. Hangi là một đặc sản New Zealand mang đến cho thực khách hương vị ngọt ngào, đậm đà trọn vẹn của món ăn.

Đặc sản của New Zealand nổi tiếng – bánh Pavlova

Một món ăn được du khách yêu thích khi đến với New Zealand chính là bánh Pavlova. Món bánh tráng miệng này là một trong những món ăn ngon nổi tiếng ở New Zealand, được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Bánh không được làm từ bột như các loại bánh khác. Nguyên liệu chính của nó là lòng trắng trứng gà và đường. Hỗn hợp sẽ được đánh bông lên và nướng chín, tạo nên miếng bánh giòn ngon. Trên mặt bánh sẽ được phủ một lớp kem, sau đó là hoa quả tươi. Điều này khiến chiếc bánh có được tính thẩm mỹ và vị ngon khó ai có thể chối từ.

Bánh Pavlova – món ăn đặc trưng của New Zealand

Thịt cừu nướng – đặc sản của New Zealand được nhiều người yêu thích

Một món ăn đặc sản khác của New Zealand phải kể tên chính là thịt cừu nướng. Đặc sản này được cả người bản xứ lẫn du khách quốc tế ưa thích. Sở dĩ món ăn này có tiếng là bởi vì hương vị tuyệt hảo của nó. Với phương pháp chế biến đặc biệt, lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi nhất. Sau đó ướp với cam thảo, và nướng chín. Thịt cừu nướng sau khi nướng có vị ngon hơn. Thường sẽ được ăn cùng một loại nước sốt theo phong cách New Zealand, cùng các loài rau bản địa.

Thịt cừu nướng được rất nhiều thực khách yêu thích

Hàu Bluff – đặc sản chỉ có ở New Zealand

Khi du lịch đến New Zealand, đừng quên ăn thử món hàu Bluff nổi tiếng của quốc gia này. Đây là món ăn chỉ có ở New Zealand. Nguồn nguyên liệu chính là loài hàu sống ở vùng biển Foveauz Strait. Hàu Bluff có nhiều công thức chế biến hàu riêng. Tuy nhiên, chúng đều tạo nên một món ăn tuyệt vời mà bạn khó có thể quên.

Đặc sản của New Zealand tươi ngon - hàu Bluff

Quả Kiwi – biểu tượng của New Zealand

Nhắc đến món ăn đặc sản trong ẩm thực New Zealand không thể không nhắc đến kiwi. Đây loại trái cây đặc trưng, nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của nơi đây. Kiwi có vỏ ngoài màu nâu, ruột xanh, hạt nhỏ màu đen, vị hơi ngọt ngọt, chua chua, rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Mặc dù rất nhiều nơi trên thế giới có thể trồng được kiwi nhưng ngon nhất vẫn là những trái kiwi New Zealand.

Biểu tượng của New Zealand - Kiwi

Nguồn: webamthuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội