Món ăn kỳ lạ tại xứ sở mặt trời mọc – Mì ramen bùn

Món ăn kỳ lạ tại xứ sở mặt trời mọc – Mì ramen bùn

Ẩm thực Nhật Bản luôn có sự hài hòa giữa các yếu tố như cầu kỳ, tinh tế, độc lạ. Và đó là lý do vì sao các món ăn của đất nước này lại gây thương nhớ tại rất nhiều nơi. Tạm bỏ qua sushi món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Đất nước này còn là một trong những đất nước nổi tiếng về mì. Mì Nhật Bản là cả một thế giới hấp dẫn, đa dạng nhiều loại mì. Trong đó nổi tiếng nhất là mì udon, mì soba… Tuy nhiên, Nhật là một đất nước có nhiều sự sáng tạo kỳ lạ. Họ luôn kết hợp những thứ kỳ quặc không liên quan lại với nhau. Trong những loại mì đó có một món tên gọi là “mì ramen bùn”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao lại có một món ăn kỳ lạ như vậy nhé.

Mì Oiwa Ramne Tokudori – một món ăn kỳ lạ

Món mì ramen Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon. Và là một trong những món ăn tiêu biểu cho đất nước mặt trời mọc. Mì ramen bao gồm mì sợi, phục vụ cùng một loại nước dùng từ thị đôi khi từ cá. Món ăn thường thêm hương vị từ nước tương hoặc miso. Và bày thêm đồ ăn kèm như thịt lợn thái lát, rong biển sấy khô, menma, hành lá. Người Nhật cũng rất sáng tạo trong việc chế biến món mì này thành nhiều phiên bản mới lạ và độc đáo. Thế nhưng, ít có một món mì ramen nào lại gây ấn tượng mạnh cho các thực khách như món ramen bùn.

Món mì bùn hay ramen bùn này có tên goi là Oiwa Ramne Tokudori. Đây là món ăn đặc biệt của cửa hàng mì Owiatei tại thành phố Karriya thuộc tỉnh Aichi (Nhật Bản). Điểm đặc biệt của món ăn này đó là thay vì nước dùng thông thường như các loại mì khác. Thì nó có một lớp đặc sánh giống như bùn phủ kín bên trên.

Lý do món mì ramen này lại có cái tên kỳ lạ như vậy

Do đó, mọi người thường gọi món ăn độc đáo này là “mì bùn”. Món mì bùn Oiwa Ramne Tokudori này có phần nước dùng quá đậm đặc và đục ngầu nên nhìn không khác gì bùn. Thâm chí nhiều người từng thưởng thức món ăn này còn truyền tai nhau rằng phần nước dùng đặc tới mức bạn có thể dựng đứng chiếc thìa lên mà không đổ. Phần nước dùng này là hỗn hợp của thịt lợn và gà hầm. Tạo độ ngon ngọt, đậm đặc và chất lượng vô cùng.

Nước dùng đặc sệt như bùn

Giới thiệu về mì ramen bùn

Món mì bùn này cũng có nhiều nguyên liệu khác đi kèm. Ví dụ như hành xanh, rong biển mà bạn dễ dàng nhìn thấy bên trên tô mì. Nếu lần đầu thưởng thức có lẽ bạn sẽ thấy thắc mắc khi gọi là mì. Nhưng lại không hề thấy sợi mì nào trong bát. Thực tế phần mì sợi và thịt lợn đã hoàn toàn ẩn sâu dưới lớp nước dùng “bùn” đặc sệt. Chỉ khi bạn dùng đũa đảo lên mới thấy được những sợi mì thơm ngon.

Sợi mì ẩn sâu dưới lớp nước dùng đặc sệt

Mặc dù phần nước dùng có màu bùn và đặc sệt. Ban đầu sẽ khiến thực khách cảm thấy không đẹp mắt và khó ăn. Nhưng khi thưởng thức thì ai cũng phải công nhận hương vị rất tuyệt vời.

Sự nổi tiếng của món ăn này

Một người dùng Twitter @yukki_yp đã ghé ăn món mì bùn tại cửa hàng Oiwatei và đăng tải hình ảnh lên mạng. Thì không lâu sau đã nhận được hơn 12.000 lượt thích. Chứng tỏ mì bùn kì lạ này thật sự rất thu hút sự quan tâm của mọi người.

Có thể dựng đứng chiếc thìa lên mà không đổ

Món mì bùn Oiwa Ramne Tokudori có giá 900 yên (khoảng 198 nghìn). Và phần nước dùng khác biệt này đã giúp cửa hàng mì Oiwatei rất nổi danh. Nên lúc nào cũng có đông nghịt khách đến ăn. Thậm chí, trước giờ mở cửa nửa tiếng đồng hồ, thế nhưng bên ngoài đã có hơn 20 người chờ đợi để giành lấy cơ hội thưởng thức món mì ngon.

Nếu có dịp đến đây thì hãy mạnh dạn gọi và thưởng thức xem độ ngon của món mì đến mức nào mà đủ khiến nhiều người khen ngợi hết lời đến thế.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội