Khám phá quán cafe mang hơi thở của bản địa giữa lòng thị trấn

Khám phá quán cafe mang hơi thở của bản địa giữa lòng thị trấn

Những thiết kế mang phong cách cổ xưa vẫn luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với những người có một niềm yêu thích, đam mê riêng với phong cách truyền thống của mỗi vùng miền. Theo quan điểm văn hóa, quán cà phê đóng vai trò cung cấp cho khách hàng một không gian để tụ tập, nói chuyện, tán gẫu với nhau hoặc dành thời gian để suy nghĩ, thư giãn.

Khác với đặc trưng kiến trúc của những quán cafe hiện đại, vừa và nhỏ; hay những quán cafe được xây theo phong cách truyền thống nhưng lại khá rộng và không gian bên trong lại được phân chia một cách rõ ràng. Điểm chung của hầu hết những quán cafe hiện nay đều được kết hợp giữa phong cách phương Tây và nét đẹp truyền thống mang hơi hướng cội nguồn.

Nhưng với xu hướng ngày càng thay đổi thì những đẹp văn hóa truyền thống lại được con người tìm kiếm và lưu giữ giữa những xô bồ của cuộc sống thường nhật. Đến với quán cafe được thiết kế với phong cách của DAS lap, mọi người sẽ cảm nhận được nhịp sống thường nhật như chậm lại giúp con người có thể hòa chung với nhịp thở của một không gian kiến trúc cổ xưa. 

Điểm đặc biệt của quán cafe trong lòng du khách

Thiết kế của quán cà phê không nhằm mục đích trở thành một điểm nhấn thu hút khách du lịch, mà muốn tạo nên một không gian cùng chung nhịp thở thời gian với phố phường hơn trăm năm tuổi.

Điểm đặc biệt của quán cafe trong lòng du khách

Nếu so với các thị trấn cổ ở phía Nam sông Trường Giang, Trung Quốc; thị trấn cổ ở Tân Thị mang một vẻ cô quạnh, tĩnh tại. Đó là lý do nơi đây vẫn còn nhiều khung cảnh bình yên; khác biệt so với sự phồn hoa và tấp nập của phố thị. Khi các thành phố cổ xưa ngày càng được biết đến và ghé thăm bởi khách thập phương; Tân Thị vẫn chững lại với vẻ đẹp xưa cũ của nó. Vì vậy, thiết kế của DAS lab không phải khiến công trình trở thành một điểm nhấn thu hút khách du lịch; mà muốn tạo nên một không gian cùng chung nhịp thở thời gian với phố phường hơn trăm năm tuổi nơi đây.

Nét tinh túy và sự đa dạng của những trầm tích văn hóa lắng đọng theo thời gian

Theo thời gian, nhu cầu khám phá thế giới bên ngoài của con người; đã thay đổi từ mục đích sinh tồn đến sự thỏa mãn tình thần về xúc cảm trong nghệ thuật, thẩm mỹ. Các thương hiệu về sáng tạo và nghệ thuật đã tạo ra nhiều sản phẩm nghệ thuật; cho cuộc sống và kết nối chúng với nhiều khả năng khác nhau.

Nét tinh túy và sự đa dạng của những trầm tích văn hóa lắng đọng theo thời gian

Là một không gian trưng bày những sản phẩm từ gỗ ở thị trấn cổ Tân Thị; DAS lab mong muốn có thể đưa khách tham quan dòng trải nghiệm về sự phát triển của văn hóa và sản phẩm gỗ trong một ngôi nhà cổ; từ đó tạo nên sự tiếp nối và lưu giữ văn hóa truyền thống; cũng như là hướng đi mới cho không gian văn hóa và sáng tạo. Đây có thể nói là nét độc đáo trong thiết kế của quán. Nó khiến cho khách hàng cảm nhận được sự hoài cổ bên trong cái hiện đại và đầy tinh tế.

Sự hoài niệm và tái sinh của không gian

Công trình tiếp giáp với khu sông nước; và nó có một khu vực với cấu trúc độc đáo bao quanh. Trong quá trình cải tạo; các KTS của DAS lab giữ lại những cửa sổ mái; giúp đưa ánh sáng vào công trình và các cấu trúc hiện trạng. Qua việc “mở rộng không gian” và “tái tổ chức các chức năng”; một quán cà phê đã được thêm vào và tái sinh công trình cũ.

Sự hoài niệm và tái sinh của không gian

Dựa trên mong muốn giữ lại hiện trạng; thiết kế của DAS lab đưa các yếu tố thiên nhiên hòa vào công trình; làm mờ đi ranh giới các không gian trong ngoài và đánh thức chức năng của cây xanh. Khi mặt trời đi qua khoảnh sân, những viên đá; cây cối dường như được bừng tỉnh trong không gian tĩnh tại sớm mai. Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe mang hơi hướng cổ điển như thế này đang rất thịnh hành cũng như là xu hướng trong tương lại rất phát triển.

Đón đọc các thông tin hấp dẫn khác tại: Tin Tức VFS.

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội