Cocktail Bloody Caesar – thứ đồ uống đặc trưng của đất nước hình lá phong

Cocktail Bloody Caesar – thứ đồ uống đặc trưng của đất nước hình lá phong

Đôi khi có những món ăn ngon hay đồ uống nổi tiếng không phải là sự đầu tư chất xám để tạo ra, mà đôi khi có nhứng thứ chỉ có khoảnh khắc mà người ta đã tạo ra một tuyệt phẩm cho nhân loại. Trong đó món cocktail Bloody Caesar là ví dụ điển hình.

Bloody Caesar là một loại đồ uống hay là một loại cocktail chỉ có ở Canada. Và đây cũng là món đồ uống tạo nên đặc trưng cho đất nước này. Món cocktail này là một tác phẩm mà người ta vô tình tạo ra không hề có chủ đích nào cả. Món Cocktail Bloody Caesar được tạo ra bơi Walter Chell- Chủ nhà hàng Walter Chell ở Calgary, Alberta vào năm 1969 nhằm mục đích chào mừng khai trương nhà hàng Ý tại đó.

Do sự vô y tạo ra, cộng với hương vị 1 – 0 – 2 chưa bao giờ xuất hiện, Cocktail Bloody Caesar nhanh chóng phát triển rộng và trở thành một thức uống hỗn hợp; được người dân Canada uống rất nhiều, đặc biệt là trong giao tiếp, gặp gỡ hoặc là các ngày lễ lớn… Nhưng điều đặc biệt, để khiến cho Cocktail Bloody Caesar trở nên đặc sắc chính là sự kì quái để tạo ra một ly cocktail thượng hạng. Thay vì kết hợp vodka và nước; Bloody Caesar được kết hợp bởi cà chưa, nước hầm ngao, sốt Worcestershire, cà cây cần tây muối.

Người tạo ra Bloody caesar đó là nghệ sĩ

Món cocktail độc nhất

Du khách không nghe nhầm đâu! Họ kết hợp tất cả các thành phần trên với nhau và tạo ra Bloody Caesar. Nghe thì khá là vô lý nhưng khi thử nhấp một ngụm Bloody Caesar thì du khách sẽ bị “chinh phục” ngay lập tức. Để mang ra uống thì cocktail Bloody Caesar phải được lưu trữ trong khoảng một thời gian. Mục đích, để cho các gia vị trộn đều ấy có thời gian được ngấm và tạo ra hương vị đặc trưng khi sử dụng.

Qua thời gian, cocktail Bloody Caesar cũng có sự biến thể và có nhiều sự thay đổi so với lần đầu xuất hiện. Thay vì các nguyên liệu như thuở ban đầu; thì nay nguyên liệu đó đã trở nên phong phú và đa dạng hơn như tôm; thịt bò, thịt heo (lợn);… nhằm mục đích trang trí trên mỗi ly Bloody Caeser thêm ấn tượng và độc đáo hơn.

Cocktail Bloody Caesar có mùi khá nặng. Chính vì vậy, du khách chỉ nên nhấp một ngụm nhỏ để quen dần với hương vị này. Một ly Bloody Caesar đúng thì sẽ được cho vào ly mà bên trên thành cốc có hỗn hợp muối và tiêu. Cùng với đó là sự trang trí của lát chanh và một cọng cần tây. Đây cũng là một nét đặc biệt trong những món đồ uống của Canada. Người ta thường dự trữ một lượng hỗn hợp để tạo thành Bloody Caesar trong nhà kho của mình.

Hương vị đặc trưng

Tuy nhiên, vì nét độc đáo và sự kì công của nó nên không dễ dàng để du khách thưởng thức được một ly Bloody Caesar đúng chất Canada đâu! Du khách chỉ được uống chúng khi các lễ hội lớn diễn ra hoặc các buổi tiệc giao lưu, gặp gỡ. Khi đó, Bloody Caesar mới được mang ra để thiết đãi mọi người.

Có thể khẳng định rằng cocktail Bloody Caesar là niềm kiêu hãnh của ẩm thực Canada. Vì thế, nếu du khách có dịp du lịch Canada thì hãy nên tận dụng cơ hội này để nếm thử hương vị độc lạ của cocktail Bloody Caesar nhé! Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ mà du khách khó lòng quên được trong hành trình khám phá “xứ sở lá phong” cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism!

Đầy là một đồ uống ngon khó cưỡng

Hướng dẫn làm món cocktail Bloody Ceasar tại nhà

Bloody Mary là một loại cocktail phổ biến có chứa vodka; nước ép cà chua và các loại gia vị hoặc hương liệu khác chẳng hạn như: sốt Worcestershire, nước sốt Tabasco; sốt Piri Piri, nước thịt bò hoặc nước cần tây; ô liu, muối, hạt tiêu đen; ớt cayenne, nước cốt chanh. Do đó món này đã được gọi là “món cocktail phức tạp nhất thế giới”.

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế cocktail Bloody Ceasar:

– Sốt ớt (Tabasco): 2 giọt

– Muối: ½ tps

– Hạt tiêu xay: ½ tps

– Vodka: 60ml

– Nước cà chua: 90ml

– Nước chanh: 15ml

– Sốt bò (Worcestershire sauce): 3 giọt

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail Bloody Ceasar:

+ Đầu tiên, các bạn cho đầy đá vào ly highball.

+ Sau đó, lần lượt đổ các thành phần vào ly và khuấy đều.

+ Cuối cùng, các bạn trang trí bằng miếng chanh bổ cau và cuống cần tây.

Lưu ý: Các bạn có thể trang trí hết sức cầu kỳ hoặc đơn giản cài một lát chanh lên miệng ly

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong một ly cocktail rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tourcanada.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội