Vững vàng vượt qua thử thách – Khẳng định vị thế, thương hiệu thiết kế

Vững vàng vượt qua thử thách – Khẳng định vị thế, thương hiệu thiết kế

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, xã hội, không chỉ đời sống vật chất ngày càng được nâng cao mà đời sống về tinh thần cũng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Tổ ấm của bạn cũng vậy, sẽ không thể nào hoàn hảo nếu như kiến trúc bên ngoài đẹp mà lại thiếu đi phần nội thất bên trong. 

Điều đầu tiên, người ta ấn tượng, chú ý đến ngôi nhà của bạn là gì? Chắc hẳn là vẻ đẹp bên ngoài cùng với sự bắt mắt và độc đáo. Kế đó, chắc hẳn là phần nội thất bên trong ngôi nhà, cùng cách bố trí, thiết kế nội thất khiến cho những vị khác đến chơi nhà phải ngỡ ngàng, trầm trò và tán thưởng trước vẻ đẹp hoàn mỹ đó. Mọi người vẫn thường ví nội thất như linh hồn của ngôi nhà, nó mang phong cách của chủ  nhân và chỉ có chủ nhân là người hiểu rõ và tận hưởng trọn vẹn những nét đẹp hoàn hảo đó. Chính vì vậy, mà lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất đều nằm ở vị trí quan trọng, luôn gắn kết chặt chẽ với nhau và cùng nhau phát triển.

Thách thức và cơ hội trước đại dịch thế giới

Năm 2020, cả thế giới chịu khủng hoảng trước đại dịch Covid19 bất ngờ ập đến và nhanh chóng lan rộng, gây thiệt hại nặng nề đến mọi hoạt động kinh tế – xã hội của thế giới và Việt Nam. Theo đó, hoạt động đầu tư, xây dựng các công trình nhà máy, kho, xưởng cũng như các dự án đầu tư bất động sản giảm mạnh khiến ngành xây dựng nói chung và ngành tư vấn thiết kế nói riêng phải đối mặt với thách thức lớn.

Sự thay đổi trước tiên sẽ nằm ở các thiết kế kiến trúc dạng công trình y tế và các công trình công cộng; ở quy mô diện tích lớn; nơi công năng của các công trình có thể hoán đổi và linh hoạt với các tình huống khác nhau. Hiện nay việc sử dụng các công trình công cộng sức chứa lớn (sân vận động, nhà hát, v.v) vẫn và đã được sử dụng; trong những trường hợp có thảm họa thiên tai hay chiến tranh; nhưng để đối phó với dạng dịch bệnh y tế nghiêm trọng và đặc thù như hiện nay cũng chưa có tính toán cụ thể.

Để mô tả mang tính dự đoán sự thay đổi thiết kế của các công trình này; thì có thể hình dung tới việc thiết kế các hệ module có thể tháo lắp linh hoạt trong không gian nội thất. Công nghệ vật liệu và sự kiểm soát thông minh trong các tòa nhà cũng sẽ được tăng lên; còn về hình thức kiến trúc sẽ không có gì thay đổi.

Thách thức và cơ hội trước đại dịch thế giới

Những thách thức đối với các công ty như Sagen

Với đội ngũ hơn 70 Kiến trúc sư và kỹ sư chuyên nghiệp, luôn áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ quản lý, luôn xem trọng lợi ích của khách hàng cộng với cam kết về chất lượng, tiến độ cũng như hiệu quả dự án, Sagen đã được các Công ty, Tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước tín nhiệm, hợp tác và triển khai nhiều dự án trên phạm vi cả nước.

Vững vàng vượt qua thử thách

Với quyết tâm vượt qua khó khăn; năm 2020 đã trở thành niềm tự hào của Sagen khi vượt mặt những đối thủ lớn; trở thành đối tác tin cậy để ký kết hợp đồng triển khai hàng loạt dự án lớn. Bên cạnh đó, việc triển khai thiết kế cho dự án Sài Gòn Silicon City – một khu công viên công nghệ cao; theo mô hình Thung lũng Silicon cũng là niềm vinh hạnh của Sagen khi được tham gia triển khai dự án lớn; mang ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế; khoa học công nghệ của cả nước cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược; giữa 2 thành phố lớn San Francisco và TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, dự án Chung cư cao cấp Opal Skyline chính thức được mở bán và dự án Clubhouse; thuộc Khu dân cư Gem Skyworld được khánh thành cũng gây tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản trong năm 2020; và góp phần khẳng định năng lực của Sagen trong việc triển khai đúng tiến độ; đảm bảo tính thẩm mỹ và điểm nhấn kiến trúc riêng biệt cho mỗi dự án.

Vượt qua thử thách, vững bước tương lai trong thiết kế

Việc thành công trong lĩnh vực kinh doanh tạo tiền đề thuận lợi để Sagen; không những vượt qua thách thức của đại dịch Covid; mà còn không ngừng mở rộng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; với nhân sự đạt gần 100 thành viên cùng làm việc; học tập và cống hiến tại Sagen cũng như mang đến một kết quả tài chính ấn tượng nhất; trong suốt 5 năm qua khi doanh số thực hiện đạt gần 100% kế hoạch năm; và tăng trưởng trên 30% so với năm 2019.

Đây là kết quả vô cùng tự hào của Ban lãnh đạo cũng như toàn bộ nhân viên Sagen; khi cùng nhau nỗ lực vượt qua năm 2020 nhiều khó khăn và biến cố. Kiến trúc là một lĩnh vực đặc biệt; việc phát huy bản sắc văn hóa trong kiến trúc không hề dễ dàng. Một tác phẩm kiến trúc không phải mang tính định lượng; rất khó để so sánh với bất kỳ thứ gì khác. Vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp cũng phải phát huy và đầu tư nhiều chất xám vào công trình của mình.

Năm 2021 đang đến gần, Sagen sẽ tập trung vào nhiệm vụ chiến lược; Nâng cao năng lực về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu của khách hàng; và chuẩn bị triển khai đồng bộ BIM/ REVIT trong Quý 2/2021; để mang đến những sản phẩm tối ưu nhất; cung cấp dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế đến thị trường trong nước; cũng như thực hiện khát vọng nâng tầm thương hiệu Sagen đến thị trường quốc tế.

Mời các bạn ghé thăm Website của chúng tôi để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích nhất tại: Tin Tức VFS.

Nguồn: tapchikientruc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội