Tuyệt chiêu đặt vé máy bay giá ưu đãi nhất khi đi du lịch châu Âu

Tuyệt chiêu đặt vé máy bay giá ưu đãi nhất khi đi du lịch châu Âu

Mỗi năm các nước châu Âu đều đón tiếp hơn 480 triệu lượt khách quốc tế ghé tham quan, dù đây là địa điểm du lịch thuộc dạng xa xỉ. Theo khảo sát mới nhất cho thấy, tuy tình hình dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn. Tuy nhiên du lịch Châu Âu vẫn là một trong những xu hướng hàng đầu hiện nay. Dù khách quan đánh giá thì chi phí cũng thuộc dạng đắt đỏ. Cho nên trong các hội nhóm du lịch thường chia sẻ những mẹo đặt vé máy bay giá rẻ đi Châu Âu, để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận sở thích này hơn.

Hiện nay có rất nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội và TP HCM bay thẳng đến các thành phố thuộc châu Âu. Tuy nhiên mức giá của các hãng hàng không đều có sự chênh lệch nhất định. Cho nên trước tiên, bạn hãy xem xét và tìm hiểu thật kỹ các hãng bay, để có thể cân nhắc và có sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, muốn việc du lịch Châu Âu trở nên vô cùng đơn giản, hãy lưu ý và nắm vững những kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ trong bài viết sau đây.

Mẹo săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch Châu Âu

Châu Âu không còn quá xa với người Việt và nó đã trở thành một điểm đến của nhiều người để du lịch, học tập, công tác, thăm thân,… Phương tiện phổ biến nhất khi đi châu Âu là máy bay và bài viết sẽ chia sẻ về kinh nghiệm đặt vé máy bay đi châu Âu.

Các thông tin có thể không phải mới nhưng nó là rất hữu ích và cần thiết cho mọi hành khách.

Các hãng hàng không tốt nhất để bay đi Châu Âu

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đi châu Âu, phổ biến khởi hành từ Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, điểm đến cũng khá là đa dạng: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Đức, Anh, Ý,…

Săn vé máy bay đi châu Âu khứ hồi với giá chỉ từ 450 USD

Các hãng hàng không bay đi châu Âu từ Việt Nam có thể liệt kê một số cái tên như:

– Vietnam Airlines
– Emirates
– Turkish Airlines
– Air France
– Air China
– Singapore Airlines

Trong các hãng nói trên phổ biến ngoại trừ một số hãng hàng không (đặc biệt là Vietnam Airlines) sẽ bay thẳng, còn lại gần như sẽ quá cảnh ít nhất một điểm dừng. Thời gian quá cảnh ngắn dài cũng tuỳ hãng hàng không vì vậy hành khách khi đặt vé cũng cần lưu ý điều này.

Bật mí website săn vé máy bay đi châu Âu

Có rất nhiều website để hành khách có thể đặt vé máy bay đi châu Âu cho mình. Du khách có thể truy cập website của các hãng hàng không để đặt vé hoặc đặt qua các website của những đại lý trực tuyến như Traveloka, Trippy.vn, Trip.com, Tuy nhiên theo kinh nghiệm của người viết thì để đặt đi châu Âu nên thực hiện như sau:

Truy cập các website so sánh giá vé máy bay để tìm hành trình bay phù hợp: các website này (skyscanner, kayak, google flights,…) sẽ liệt kê các chuyến bay có theo hành trình bày và thời gian mà mình muốn tìm. Dựa vào đó mình sẽ cân nhắc chọn những chuyến đi phù hợp nhất.

Cơn lốc giảm giá vé máy bay Vietnam Airlines đi Châu Âu

Các website này cũng có liệt kê giá để mình đặt (trỏ về các website đặt vé máy bay khác). Việc quyết định đặt vé qua các website đó hay không thì tuỳ mỗi người, riêng mình thì mình không vì khi xảy ra vấn đề gì hỗ trợ rất mệt. Mình thường chọn đặt qua website hãng hoặc tại các website đặt vé máy bay của Việt Nam.

Sau khi chọn được hành trình bay phù hợp (chuyến bay, giờ bay, giá,…) mình sẽ truy cập website của hãng hàng không; hoặc website của các đại lý vé máy bay để đặt. Giá vé đôi khi sẽ bị chênh một ít; tuy nhiên về cơ bản vẫn ổn. Vì việc hỗ trợ lúc đặt, thanh toán hay khi có sự cố vẫn tiện hơn.

Mức giá vé máy bay đi du lịch châu Âu 

Tuỳ theo hành trình, thời gian cũng như hãng hàng không mà vé máy bay đi châu Âu có giá khác nhau. Thông thường bay với các hãng hàng không Trung Quốc thì giá khá rẻ. Tuy nhiên dễ phải quá cảnh rất lâu (quá cảnh ở Trung Quốc). Đồng thời giờ bay cũng không đẹp. Bay với Vietnam Airlines thì thường bay thẳng (đến những nơi có chặng bay đến của Vietnam Airlines). Đặc biệt các hãng hàng không 5 sao như Turkish Airlines, Emirates, Etihad,… thì dịch vụ sẽ tốt.

Hãng hàng không bán vé máy bay giá rẻ đến Châu Âu

Để có giá vé như mình có chia sẻ ở trên, các bạn nên vào các website so sánh giá vé máy bay; và website của các hãng hàng không. Thậm chí là website của các đại lý vé máy bay để kiểm tra. Thông thường từ 700-1000 usd (tầm 15 – 24 triệu).

Lưu ý: Trong các tour trọn gói đi Châu Âu giá vé máy bay chiếm gần 1 nửa chi phí chuyến đi.

Có thể săn vé máy đi châu Âu giá rẻ không?

Thỉnh thoảng các hãng hàng không sẽ có những chương trình khuyến mãi bán vé máy bay đi châu Âu giá rẻ. Dĩ nhiên diá vé đặt lúc đó rẻ hơn cũng được vài triệu. Tuy nhiên, do người Việt Nam mình đi châu Âu phải xin visa Châu Âu; cho nên việc săn trước vé máy bay giá rẻ khi chưa có visa thì cũng khá là rủi ro. Nhìn chung vì với nhiều người do các vé máy bay giá rẻ chính sách hoàn huỷ cũng có giới hạn. Nếu đã có visa thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Những điều cần quan tâm khi đặt vé máy bay đi châu Âu

Giống khi đặt vé máy bay đi các nước khác, khi đặt đi các nước châu Âu, du khách cần quan tâm các vấn đề sau:

Hành trình bay: Đúng với yêu cầu của mình về điểm khởi hành và điểm đến

Thời gian: Gồm ngày bay, và giờ bay, giờ đến. Du khách lưu ý là nên quan tâm cả giờ đến. Bởi vì xem có tiện cho việc đưa đón hay di chuyển đi lại hay không? Để có kế hoạch phù hợp hơn cho chuyến đi.

Mẹo săn vé máy bay giá rẻ du lịch hè châu Âu

Giá vé: Giá vé phù hợp là một trong những vấn đề cần ưu tiên.

Quá cảnh: Có quá cảnh hay bay thẳng? Quá cảnh một lần hay mấy lần? Thời gian quá cảnh bao lâu? Nếu quá cảnh lâu thì có xin visa quá cảnh để đi chơi được không?… Điều là những điều bạn nên hỏi rõ khi quyết định đặt vé.

Hãng hàng không: Lựa chọn hãng hàng không cũng rất quan trọng.

Các vấn đề khác: Hạng ghế, chính sách vé,…

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm khi đặt vé máy bay đi châu Âu, về cơ bản là cũng đơn giản. Nhưng để có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm và thoải mái; thì hành khách nên cần có những lưu ý nhất định.

Nguồn: Khamphachauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội