Phong tục tập quán những nét văn hóa Campuchia mà bạn nên biết

Phong tục tập quán những nét văn hóa Campuchia mà bạn nên biết

Văn hóa Campuchia không chỉ chịu ảnh hưởng từ văn hóa Ấn Độ và Trung Quốc mà còn mang những nét đặc trưng văn hóa rất riêng của Campuchia. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, ngành du lịch Campuchia cũng không ngừng phát triển, lượng khách du lịch tăng nhanh hàng năm, bởi Campuchia không chỉ được biết đến với những địa danh lịch sử, cảnh đẹp và nền văn hóa ẩm thực Campuchia phong phú. Tuy nhiên, Campuchia cũng có những quy tắc văn hóa riêng, đặc biệt với những du khách lần đầu đến đây, bạn không nên bỏ qua một chút thời gian để tìm hiểu về văn hóa Campuchia.

Một vài nét về đất nước Campuchia

Có thể nói, Campuchia là một trong những quốc gia mà người dân vững tin theo đạo. Tôn giáo du nhập vào Campuchia từ rất sớm khi bước vào thời kỳ nguyên thủy, đạo Hindu nhanh chóng xuất hiện và thu hút nhiều người. Sau đó, vào khoảng thế kỷ thứ 7, Phật giáo được người dân Campuchia biết đến và nhanh chóng trở thành quốc giáo. Hơn 90% dân số Campuchia theo đạo Phật. Hiện nay, Phật giáo đã tác động sâu rộng đến mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần của người dân Campuchia, Phật giáo là thước đo những chuẩn mực xã hội được người Campuchia áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, công việc và các mối quan hệ xã hội.

Con người nơi đây

Campuchia là một đất nước giàu văn hóa và phong tục tập quán, đặc biệt là văn hóa Campuchia mang đậm nét kỳ thị của các tôn giáo du nhập từ Ấn Độ, đặc biệt là Ấn Độ giáo và Phật giáo. Con người và truyền thống nơi đây rất hấp dẫn bởi sự thân thiện và nhiệt tình của mọi người, thu hút được trái tim của du khách. Ngoài ra, đất nước xinh đẹp này còn kết hợp một nền văn hóa vô cùng độc đáo khiến những du khách nước ngoài đến đây đều muốn biết nét độc đáo của vùng đất này.

Về con người Campuchia

Tính cách kiên cường

Con người Campuchia, từ trẻ già cho đến trẻ nhỏ đều rất chịu khó và chăm chỉ, cho dù với bất kỳ thách thức nào thì họ cũng sẽ tự đứng lên và bước tiếp. Bạn có thể thấy rõ điều này trong lịch sử hào hùng của dân tộc này, những người dân Khmer đỏ chắc chắn sẽ không bao giờ quên được lịch sử bi thảm này.

Tính cách kiên cường ôn hòa

Những vết cắt từ trong da thịt họ, mang theo qua bao nhiêu thế hệ. Điều này luôn nhắc nhở họ rằng, phải luôn phấn đấu. Đứng dậy đấu tranh và góp phần giúp đất nước ngày càng hùng mạnh và phát triển như ngày nay… Vì vậy, khi bạn đến với đất nước này thì bạn đừng có sợ bản thân bị cô đơn hay nhàm chán, vì người dân ở đây họ rất hiếu khách và quý mến khách du lịch.

Hiền hòa ôn hậu

Chắc hẳn những ai đã từng qua quốc gia này sẽ phải thốt lên một câu rằng “sao con người ở đây hiền từ và dễ gần thế”; quả thực là vậy, bản tính hiền lành của họ ngày càng ăn sâu vào trong da trong thịt của họ rồi. Bạn có thể bắt gặp những con người này ở bất cứ đâu trên vương quốc Phật giáo này; từ những cô bán rong trên đường phố, những nhân viên phục vụ trong nhà hàng, những đứa trẻ,…

Họ tốt bụng, chu đáo, ngọt ngào và luôn nở nụ cười đối với bất cứ ai cần sự giúp đỡ. Vì là quốc gia mang bản sắc Phật giáo sâu sắc, triết lý chăm sóc và từ bi. Đó có lẽ là một phẩm chất vốn có, là một phần của cuộc sống hàng ngày của người dân Campuchia.

Con người nơi đây rất thích học

Tuy là một quốc gia còn gặp nhiều khó khăn trong kinh tế hay điều kiện cơ sở vật chất. Nhưng không vì thế mà làm cho sự quyết tâm; đứng lên vươn mình ra quốc tế của người dân ở đây. Họ luôn ý thức được rằng, việc học là một phần tất yếu của cuộc sống; chỉ có học mới đem đến cho họ cuộc sống ổn định và hạnh phúc.

Vì thế họ ngày càng cố gắng học, học mọi thứ từ những bài giảng trên lớp của giáo viên. Từ những bài học mà họ tự đúc kết được trong cuộc sống hàng ngày. Từ những kỹ năng, đam mê của chính bản thân như ca hát, vẽ tranh, chơi nhạc cụ,…

Campuchia là đất nước có bản sắc dân tộc đậm đà

Có thể bạn chưa biết? Ở Campuchia thì hơn 97% dân số là theo Phật giáo; một trong những đất nước mà người dân có một niềm tin vào tôn giáo mạnh mẽ nhất. Và tuyệt đối nhất trên thế giới này. Phật giáo ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân Campuchia từ các chuẩn mực đạo đức xã hội; cho đến cách ứng giữa các thành viên trong gia đình. Phật giáo đã gắn liền với sự hưng vong của vương quốc Campuchia từ khi thành lập cho đến tận bây giờ.

Người dân theo đạo

Sự có mặt của Phật giáo Campuchia đã góp phần quan trọng; tạo nên bản sắc văn hóa riêng của nước nhà. Là nơi bảo vệ nền văn hóa lâu đời của dân tộc; bảo vệ và xây dựng vẻ đẹp cho cuộc sống mọi người. Có thể thấy rằng, tôn giáo đóng một vai trò rất quan trọng đối với quốc gia này. Vì thế bạn sẽ không quá choáng ngợp khi tới vương quốc này có rất nhiều ngôi chùa; và đền mang bản sắc Phật giáo.

Đất nước Campuchia thiêng về mê tín

Sự mê tín đối với quốc gia Phật giáo này sẽ không quá ngạc nhiên đối với những du khách khi tới đây; họ luôn có một niềm tin mãnh liệt về tinh thần và siêu năng lực.

Rất nhiều ngôi đền

Lúc này thì các thầy bói dự đoán những điều sẽ xảy ra trong tương lai; và có thể chọn những ngày may mắn cho các cặp vợ chồng chuẩn bị kết hôn. Nếu bạn cũng là người mê tín, tin vào những điều này sẽ xảy ra trong tương lai. Thì đây cũng là một cơ hội để bạn thử đấy, thử đến và trải nghiệm.

Campuchia là một đất nước lễ hội

Campuchia – xứ sở chùa tháp là một trong những điểm du lịch mới và hấp dẫn nhất trên thế giới; thu hút lượng khách du lịch đông đảo tới đây hằng năm.

Có nhiều lễ hội

Nổi tiếng với du khách gần xa đó chính là ngôi đền Angkor Wat; cùng với những ngôi đền thuộc quần thể Angkor. Có rất nhiều những lễ hội truyền thống; mang đậm bản sắc văn hóa Campuchia.

Nguồn: justfly.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội