Những đồ ăn đậm chất đường phố của giới trẻ Sài Thành

Những đồ ăn đậm chất đường phố của giới trẻ Sài Thành

Chúng ta có thể thấy thiên đường đồ ăn đường phố Sài Thành phong phú tới như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới nhé.

Nhắc tới Sài Gòn là chúng ta nghĩ ngay tới thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng; không chỉ hấp dẫn về chủng loại mà còn đẹp về hình thức cách bày trí vô cùng bắt mắt. Thêm nữa là cách chế biến những món ăn đường phố này vô cùng đơn giản mà chúng ta có thể làm tại nhà, tuy nhiên; có nhiều người cho rằng đã tới SG là phải cảm nhận cái chất cái riêng mà những món ăn ở đây đem lại.

Nói không ngoa khi Sài Gòn đang là trung tâm văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đồ ăn phong phú

Mâm bánh tráng

Không chỉ đơn giản là ăn bằng bịch, bằng bát; bánh tráng SG lên tầm cao mới là ăn bằng mâm. Bánh tráng được bán tại đường Sư Vạn Hạnh quận 10, và vô cùng đông đúc hút khách. Tuy là quán lòng lề đường như ở đây cứ phải xếp hàng dài mới tới lượt mua. Nhiều khi họ còn không có mà mang về vì cháy hàng từ sớm.

Mâm bánh tráng

Cơm cháy chà bông

Thu hút giới trẻ với cái giòn tan của phần cơm cháy trắng non, thơm mềm của chà bông và béo ngậy của mỡ hành. Bạn có thể ghé cơm cháy cô Út ở hẻm 63 Trần Khắc Chân, quận 1 để thưởng thức cơm cháy chà bông và cơm cháy mắm hành giòn ngon. Giá: 55.000 đồng/250gram. Địa điểm mở bán từ 9-21h mỗi ngày.

Bánh Lava cheese

Là sự hoà quyện vị béo thơm của phô mai và bông lan siêu mềm. Phủ bên trên là lớp cheese dẻo dạng sợi có vị béo mặn không gây ngán cho thực khách. Vào những buổi chiều thèm ngọt, bánh lava cheese sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Một ổ có giá 140.000 đồng, khoảng 3-4 người ăn. Bạn có thể ghé Tiệm bánh Quoà bà bà để thưởng thức món bánh này. Ảnh: Tiệm bánh Quoà bà bà.

Sandwich trứng muối chà bông pate

Là món ăn vặt đang hot ở TP.HCM thời gian gần đây. Bánh được nướng giòn rụm, thêm bơ, pate, chà bông, trứng muối bên trong. Thưởng thức món bánh này bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, mặn, ngọt hấp dẫn. Giá: 20.000-35.000 đồng. Địa chỉ: 71/25B Cô Bắc, quận 1.

Bánh tráng trộn hải sản

Là cái tên khá mới trong danh bạ ăn vặt của giới trẻ TP.HCM thời gian gần đây. Một phần bánh tráng đầy đủ gồm bánh tráng, tôm tươi, trứng, rau răm, mỡ hành, xoài bào… được trộn đều vừa vị. Một phần bánh tráng 2 người ăn có giá 70.000 đồng. Bạn có thể đến địa chỉ 193 đường số 28, quận Gò Vấp để khám phá món mới này.

Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm

Món ăn được yêu thích nhất Dù không phải là duy nhất nhưng cơm tấm luôn được liệt vào danh sách các món ăn đặc sản Sài Gòn bởi đây là món ăn rất được yêu thích của người miền Nam. Minh chứng là từ các con đường lớn cho đến các con hẻm nhỏ đều thấy bóng dáng của những quán cơm tấm. Người Sài Gòn họ rất sành ăn món này, có thể ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối muộn.

Hủ tiếu mực

biến tấu của món hủ tiếu truyền thống Hủ tiếu là một món ăn quen thuộc, dân của của người Sài Gòn nói riêng và người miền Nam nói chung. Dù “sinh sau đẻ muộn“ nhưng hấp dẫn nhất vẫn phải kể món hủ tiếu mực, được biết đến là một món ăn đặc sản Sài Gòn ai cũng mê. Đúng như cái tên của nó, hủ tiếu mực nổi bật với những con mực trắng nõn, kèm theo đó là tôm cùng với hành phi, tiêu, càng làm cho món hủ tiếu thêm hấp dẫn.

Gỏi cuốn Sài Gòn

Nói đến món ăn đặc sản Sài Gòn không thể bỏ qua món gói cuốn, trở thành món ăn vặt được các bạn trẻ rất mê. Dù không quá cầu kỳ, chiếc gỏi cuốn chỉ gói tôm, thịt, bún và một ít rau sống nhưng luôn hấp dẫn bất kỳ ai. Với món này người Sài Gòn có cách pha nước chấm cũng rất đặc biệt, thơm mùi mắm nêm của người miền Trung nhưng không quá dậy.

Nguồn: ivuvi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội