Nét đẹp, đặc sắc của lễ hội sắc màu Holi tại đất nước Mỹ

Nét đẹp, đặc sắc của lễ hội sắc màu Holi tại đất nước Mỹ

Holi là một lễ hội đầy màu sắc và vui tươi của Ấn Độ và mọi người tổ chức lễ hội này với sự nhiệt tình. Holi được biết đến với nhiều tên khác nhau ở các vùng khác nhau của đất nước. Nhưng holi không có ranh giới và được tôn vinh trên toàn thế giới. Có rất nhiều người da đỏ đang cư trú ở New York trong những ngày này và họ luôn tổ chức lễ hội holi với sự sôi động hàng năm ở thành phố New York. Họ tuân theo tất cả các truyền thống của holi và cũng chơi màu sắc với nhau vào những ngày này. Vì đam mê theo truyền thống Ấn Độ, trẻ em cũng đến gần với văn hóa Ấn Độ và luôn dành sự tôn trọng cho người lớn tuổi của mình.

Tìm hiểu về thời gian và nguồn gốc của lễ hội sắc màu Holi

Vậy liệu lễ hội nay diễn ra ở New York có điều gì mới lạ hơn so với các lễ hội tại Ấn Độ. Chắc hẳn nếu đến Mỹ đúng dịp lễ hội này thì bạn cũng phải hòa mình vào lễ hội sắc màu này thôi. Bởi sức cuốn hút, hấp dẫn của nó thì bạn làm sao có thể bỏ qua được!

Lễ hội sắc màu Holi tại Mỹ

Lễ hội sắc màu Holi là một lễ hội truyền thống của Ấn Độ. Nhưng khi book vé máy bay đi New York bạn cũng sẽ được hòa mình vào không khí của lễ hội này. Tưng bừng lễ hội sắc màu rực rỡ dành cho mọi lứa tuổi với những nghi thức và hoạt động vui nhộn mang đến những ý nghĩa đặc biệt. Đây là một trong những lễ hội đặc sắc nhận được sự tham gia hào hứng của nhiều người.

Có nhiều lễ hội cùng diễn ra trên đất New York và lễ hội sắc màu thể hiện tình bằng hữu và sự bình đẳng nên được người dân bản xứ hưởng ứng nồng nhiệt. Nếu được một lần book vé máy báy đến Mỹ hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội; bạn mới hiểu hết giá trị tinh thần của lễ hội này.

Lễ hội được tổ chức vào khoảng tháng 3 hằng năm tại New York của Mỹ; để chúc cho một băm bội thu bắt đầu. Nhằm xóa bỏ sự phân biệt giai cấp, sự bất bình đẳng trong xã hội; lễ hội màu sắc ra đời ở New York. Những nghi thức và các hoạt động diễn ra trong lễ hội đều được người dân địa phương và nhiều du khách ủng hộ nhiệt tình.

Hiểu về nghi thức và hoạt động

Vì đây là lễ hội truyền thống của Ấn Độ nên sẽ có những nghi thức thực hiện như tại xứ Ấn. Lễ hội sắc màu diễn ra tại New York khá ấn tượng. Vì có các chương trình ca nhạc hấp dẫn làm tăng thêm không khí sôi động của lễ hội. Tiếng nhạc vang lên cùng tiếng hò hét nhảy múa của mọi người; tạo nên một ngày hội khó quên.

Lễ hội sắc màu Holi  tại New York

Những cuộc thi marathon quanh hồ Onondaga thu hút sự theo dõi của đám đông và người xem đứng hai bên đường sẽ ném bột màu vào người các vận động viên để tăng thêm tính hấp dẫn. Bạn sẽ luôn tìm thấy màu sắc đa dạng hiện diện trong mọi ngóc ngách của lễ hội. Hãy đến Mỹ để có cơ hội khám phá nét đẹp văn hóa thể hiện trong lễ hội sắc màu.

Ý nghĩa lễ hội sắc màu Holi 

Theo truyền thuyết của Ấn Độ thì vị vua của ma quỷ vua Hiranyakashipu không hài lòng với mối quan hệ giữa con trai Prahlada và Vishnu. Vishnu – người bảo vệ nhân loại nên ông đã nhờ con gái là Holika đến gặp nàng khi có một đám cháy lớn. Holika đã bị biến thành tro bụi trong khi Prahlada vẫn bình yên nhờ sự bảo hộ của Vishnu. Từ đó người dân Ấn Độ kỉ niệm sự kiện bằng cách đốt những đống lửa lớn trước khi lễ hội sắc màu diễn ra. Mục đích để xua ma quỷ ám ảnh. Và ý nghĩa đặc biệt của lễ hội chính là sự bình đẳng giai cấp, chủng tộc tộc.  Và để không có ma quỷ xuất hiện cản trở con đường phát triển của nhân loại.

Săn vé máy bay đi New York tham gia lễ hội sắc màu

Lễ hội sắc màu Holi ở New York mang đến cho du khách sự trải nghiệm mới mẻ. Vì thế nếu chưa có dịp đến Ấn Độ; bạn vẫn có thể  hòa mình vào không khí vui nhộn của lễ hội sắc màu ở New York. Hiện nay bạn có thể liên hệ đến phòng vé  để book vé cho một hành trình thuận lợi nhất. Hiện nay việc mua vé đi du lịch quốc tế rất đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ đến các đơn vị booking. Và ngay sau đó bạn đã sở hữu tấm vé “vàng” rồi. Hãy mua vé đúng dịp có lễ hội sắc màu tại New York để tận hưởng không khí nhé! Chúng tôi chờ các bạn!

Nguồn: China-airline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội