Món ăn có một không hai tại Ấn Độ – Gà nướng dưa hấu

Món ăn có một không hai tại Ấn Độ – Gà nướng dưa hấu

Ấn Độ là quốc gia đứng thứ bảy về diện tích. Và là đất nước có đông dân đứng thứ hai trên thế giới (sau Trung Quốc). Đất nước này luôn gây tò mò cho khách du lịch vì những điều bí ẩn ở nơi này. Bởi người dân Ấn Độ luôn tìm cách giữ gìn những giá trị truyền thống của họ suốt thời kỳ lịch sử. Thêm vào đó đây nơi bắt nguồn của bốn tôn giáo lớn. Lần lượt là Ấn Độ giáo, Phật giáo, Sikh giáo, Jaina giáo. Nhờ vậy, những nét văn hóa của đất nước này rất riêng và đặc biệt. Ấn Độ là nơi có một nền ẩm thực độc đáo với cách chế biến đến cách thưởng thức món ăn. Món gà nướng trong dưa hấu là một trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu món ăn đặc biệt này nhé.

Sự kết hợp độc lạ giữa dưa hấu và thịt gà

Thịt gà là món ăn vô cùng phổ biến và được ưa thích. Dưa hấu là trái cây có chứa tới hơn 90% là nước, có rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa. Nó là một loại hoa quả thường được dùng làm món tráng miện. Nhưng ở Ấn Độ khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau đã tạo ra một món ăn hết sức độc đáo. Độ thơm ngon của món ăn được kiểm chứng bởi rất nhiều người đã từng thưởng thức và đánh giá rất cao. Đây chính là món gà nướng dưa hấu tuyệt ngon.

Sự kết hợp độc lạ

Như đúng theo tên gọi thì món gà nướng dưa hấu có 2 nguyên liệu chính là gà và dưa hấu. Dưa hấu chọn quả to sau đó cắt phần đầu quả dưa. Lấy hết phần ruột đỏ bên trong quả dưa để tạo một khoảng trống đủ lớn để cho thịt gà vào bên trong. Phần ruột này có thể tận dụng dể ăn hoặc xay sinh tố tùy thích chứ không bỏ phí.

Các bước chế biến món ăn độc lạ này

Cách ướp gà để chế biến món ăn này

Thịt gà sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Và được ướp rất nhiều gia vị đặc trưng của người Ấn. Các gia vị được sử dụng để ướp gà thường là bột ớt đỏ, bột nghệ vàng, muối gừng, tỏi, sữa chua, sữa chua lên men, bột rau mùi tây, hành tím, ớt xanh, nước cốt chanh, rau mùi tây thái nhỏ.

Sau đó để phần thịt gà được ngấm gia vị trong vòng 3 tiếng đồng hồ trước khi cho vào các quả dưa rỗng ruột. Một điều quan trọng trước khi cho gà vào đó là phải lót một lớp lá xanh bên trong để phần nước tiết ra từ quả dưa không bị ngấm vào thịt gà làm hỏng vị và tránh được việc nướng gà bị cháy xém. Tiếp đến lấy phần nắp quả dưa hấu đậy lại rồi dùng tăm xiên qua để cố định chặt phần nắp vào thân quả dưa.

Quá trình nướng dưa hấu trên vỉ

Công đoạn cuối cùng là cho các quả dưa hấu trên vỉ. xếp một vài viên đá xung quanh dưa để tránh bị nghiêng đổ trong lúc nướng. Nhóm lửa thật to để thịt gà nhanh chín. Nướng cho tới khi nào phần dưới đấy của quả dưa cháy đen, hơi nhũn nhưng không được để bị vỡ. Trong lúc nướng, xếp thêm ít than củi quanh nắp để thịt gà được chín đều bên trong.

Cẩn thận sau khi nướng xong

Sau khi nướng xong, phần vỏ quả dưa cực kỳ nóng. Nên phải rất cẩn thận khi mang quả dưa ra khỏi bếp cũng như ở nắp quả dưa ra. Khi mở nắp quả dưa, phần thịt gà bên trong chín đều, bốc mùi rất thơm. Phần thịt gà chín đều, màu vỏ vàng đẹp mắt, thấm đẫm gia vị. Lại hòa quyện với mùi dưa hấu càng tăng thêm phần hấp dẫn.

Món ăn độc lạ được rất nhiều người yêu thích

Ở một số vùng khác tại Ấn Độ, người dân còn tận dụng phần ruột dưa dằm nát ra. Sau đó cho vào đun cùng với gà, thêm các gia vị vào. Đảo chín đều rồi đổ tất cả vào trong quả dưa rỗng sau đó mới đem nướng.

Món ăn này thu hút rất nhiều người

Món gà nướng dưa hấu từ Ấn Độ này khi được đăng tải trên Youtube đã thu hút hàng triệu lượt xem. Bởi sự độc đáo từ cách chế biến đến cách nấu ăn. Không ít người sau khi xem xong video đã rất thích thú và muốn được một lần thưởng thức. Hay có người còn quyết định sẽ thử chế biến món ăn ngon này tại nhà. Đôi khi những món ăn giản dị, đậm tính truyền thống còn hấp dẫn hơn cả những bữa ăn trong nhà hàng sang trọng.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội