Mặc áo dài truyền thống sẽ được miễn phí vé tham quan di sản tại Huế

Mặc áo dài truyền thống sẽ được miễn phí vé tham quan di sản tại Huế

Mấy ai đến thăm Việt Nam lại có thể bỏ qua xứ Huế xinh đẹp. Được coi là một nơi lưu giữ nhiều phong tục tập quán truyền thống lâu đời của nhân dân ta. Có rất nhiều di sản văn hóa vật thể cũng như phi vật thể được bảo tồn và phát huy tại đây. Một điều đáng nói là hầu như những người con xứ Huế thường đem những văn hóa tuyệt vời này; để có thể mang đến cho toàn thế giới biết về lịch sử nước ta. Một trong những điều đáng tự hào của dân tộc.

Mới đây Huế đã có những thông báo chính thức về việc miễn phí vé tham quan di sản tại Huế. Với điều kiện đặc biệt chính là bạn phải mặc áo dài truyền thống. Đây cũng được coi là chính sách đặc biệt; giúp cho nhiều người có thể tập làm quen với áo dài như những vị khách ngoại quốc. Ngoài ra nhắc nhở con cháu Việt luôn luôn nhớ đến hình ảnh chiếc áo dài truyền thống của dân tộc ta. Điều này thực sự cần thiết trong thế giới càng ngày càng hiện đại và phát triển.

Miễn vé tham quan nếu mặc áo dài truyền thống

Miễn vé tham quan nếu mặc áo dài truyền thống

Đã có thông báo mới nhất về việc miễn phí vé tham quan các di tích; đối với những trường hợp phụ nữ mặc áo dài truyền thống. Điều này áp dụng cho cả người phụ nữ tại Việt Nam và những người du khách quốc tế. Một trong những chính sách quảng bá khá đặc biệt đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Phan Ngọc Thọ kí kết.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể tham quan các di tích tại Huế miễn phí 100%; nếu mặc trang phục áo dài truyền thống khi đến địa điểm này. Hiện nay các điểm di tích đang nằm trong hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế. Sẽ áp dụng trong khoảng thời gian nhất định được thông báo trên những trang diễn đàn của địa điểm này. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo rộng rãi đến cán bộ, nhân dân và du khách. Để mọi người có thể nắm rõ và hiểu biết được quy tắc để tham gia.

Sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam”

Sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam”

Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL; đã thực hiện hoạt động này nhằm mục đích hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam”. Từ đó có thể quảng bá đến nhiều du khách trong và ngoài nước biết nhiều hơn về lịch sử và văn hóa dân tộc ta. Đồng thời phát huy những giá trị lịch sử lâu đời mà cha ông ta đã để lại.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở GD&ĐT; phối hợp cùng các Sở ngành, địa phương tăng cường phối hợp với Hội LHPN tỉnh. Dưới sự chỉ huy của chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Thực hiện các chương trình đẩy mạnh sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam”. Tiếp tục vận động cũng như phát huy và thúc đẩy phụ nữ Huế mang áo dài truyền thống của Việt Nam. Đề cao và tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của phụ nữ xứ Huế. Biến Cố đô thành nơi đẹp đẽ và văn hóa truyền thống hơn trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Nguồn: Baovanhoa.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội