Kem trứng cá sấu – món ăn không dành cho sự đại trà

Kem trứng cá sấu – món ăn không dành cho sự đại trà

Kem trứng cá sấu đang nổi lên là món ăn cực hot dành cho du khách khi tới Philippines. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn đại trà cho thực khách.

Nếu như có dịp đi du lịch sang Philippines, chúng ta không thể bỏ qua được những cảnh đẹp nơi đây; những resort đẳng cấp cũng như là kho tàng phong phú những món ăn độc đáo. Đặc biệt là những món ăn đường phố, một trong số đó có thể kể tới đó là món kem trứng cá sấu. Món kem này không dành cho sự đại trà, không phải du khách nào cũng thưởng thức được món ăn nghe đã kinh dị như này.

Kem trứng sấu

Tuy nhiên thì đây là những không nở được, đa phần các hỗn hợp trong đó là trứng cá sâu không gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái và quá trình sinh trưởng của loài động vật này. Trong trứng cá sấu chứa rất nhiều những hương vị tốt, có lòng đỏ chiếm tới 80% nên vị béo ngậy ăn vô cùng bùi và quyệt. Ngoài vị nguyên bản, du khách có thể chọn các vị kem khác có trong menu tại đây; mỗi loại dao động từ 1,5 tới 3 USD.

kem cá sấu

Tại Philippines, cá rô phi còn được tận dụng làm nguyên liệu chế biến kem. Món kem này không hề có vị tanh như tên gọi. Nhiều thực khách nhận xét kem cá rô béo, ngậy, dễ ăn. Thành phần làm nên món giải khát độc đáo này gồm cá rô xay nhuyễn, kem tươi, sữa đặc, sữa tươi, hạt óc chó và phô mai. Giá bán của mỗi hộp kem 3,7 lít khoảng 12 USD.

Cách chế biến

Thay vì dùng làm sốt chấm, mắm tép được sử dụng cho phần topping của món kem xoài độc đáo tại Philippines. Kem xoài mắm tép là sự kết hợp giữa vị chua của xoài và vị mặn của mắm. Tuy nhiên, những thực khách dị ứng với mắm tép sẽ khó thưởng thức loại kem này. Mỗi cốc kem có giá bán khoảng 2,8 USD.

Lechón được biết đến là món lợn sữa quay nổi tiếng Philippines. Phần bì lợn sữa đã quay giòn còn được sử dụng làm topping cho kem tươi mát lạnh. Kem lechón có vị ngọt, béo của kem sữa, hòa quyện cùng vị mặn của bì heo.

Các loại kem

Kem vị me ớt là món những thực khách thực khách chuộng ăn cay nên thưởng thức khi tới du lịch Philippines. Thay vì kết hợp cùng vị ngọt như nhiều loại kem khác, kem me ớt kích thích vị giác thực khách bằng vị cay của ớt, chua của me và vị muối thoang thoảng. Bạn có thể tìm mua cây kem này tại nhà hàng Carousel Creamery, San Juan, Manila.

Tại Philippines, cá rô phi còn được tận dụng làm nguyên liệu chế biến kem. Món kem này không hề có vị tanh như tên gọi. Nhiều thực khách nhận xét kem cá rô béo, ngậy, dễ ăn. Thành phần làm nên món giải khát độc đáo này gồm cá rô xay nhuyễn, kem tươi, sữa đặc, sữa tươi, hạt óc chó và phô mai. Giá bán của mỗi hộp kem 3,7 lít khoảng 12 USD.

Một số món kem độc lạ khác

Kem xoài, mắm tép

Thay vì dùng làm sốt chấm, mắm tép được sử dụng cho phần topping của món kem xoài độc đáo tại Philippines. Kem xoài mắm tép là sự kết hợp giữa vị chua của xoài và vị mặn của mắm. Tuy nhiên, những thực khách dị ứng với mắm tép sẽ khó thưởng thức loại kem này. Mỗi cốc kem có giá bán khoảng 2,8 USD.

Kem lợn sữa quay

Kem trứng

Lechón được biết đến là món lợn sữa quay nổi tiếng Philippines. Phần bì lợn sữa đã quay giòn còn được sử dụng làm topping cho kem tươi mát lạnh. Kem lechón có vị ngọt, béo của kem sữa, hòa quyện cùng vị mặn của bì heo.

Kem vị me ớt

Kem vị me ớt là món những thực khách thực khách chuộng ăn cay nên thưởng thức khi tới du lịch Philippines. Thay vì kết hợp cùng vị ngọt như nhiều loại kem khác, kem me ớt kích thích vị giác thực khách bằng vị cay của ớt, chua của me và vị muối thoang thoảng. Bạn có thể tìm mua cây kem này tại nhà hàng Carousel Creamery, San Juan, Manila.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội