Đinh Ốc Lĩnh – Ngôi làng đặc biệt không có muỗi ở Trung Quốc

Đinh Ốc Lĩnh – Ngôi làng đặc biệt không có muỗi ở Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nhiều điểm đến tham quan vô cùng thú vị. Không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mà du lịch cũng được xem là ngành kinh tế mũi nhọn tại đây. Hôm nay Vfs.vn xin giới thiệu với các bạn một trong những điểm đến vô cùng bí ẩn tại Trung Quốc. Đây là ngôi làng độc nhất vô nhị không có muỗi trên thế giới. Mặc dù bao quanh ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh là những hàng cây cối rậm rạp và nhiều hồ chứa nước. Ngỡ tưởng đây là nơi trú ngụ của muỗi. Thế nhưng, những con muỗi đã không tồn tại ở đây gần một nửa thế kỷ qua.

Đây cũng là điểm đặc biệt mà ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh thu hút khách du lịch. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi làng bí ẩn Đinh Ốc Lĩnh ở bài viết dưới đây nhé!

Bí ẩn ngôi làng không có muỗi ở Trung Quốc – Đinh Ốc Lĩnh

Làng Đinh Ốc Linh nằm trên một ngọn đồi ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ngôi làng cao 700 mét so với mực nước biển. Đây chính là quê hương của dân tộc thiểu số Hakka với lịch sử và văn hóa lâu đời. Bằng chứng đó chính là kiến ​​trúc độc đáo của những ngôi nhà bằng đá.

Ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh của Trung Quốc được bao bọc bởi cây cối rậm rạp và hồ nước bao quanh. Cứ nghĩ đây là thiên đường của muỗi, đặc biệt là vào mùa hè. Thế nhưng trên thực tế thì ngược lại.

Bí ẩn ngôi làng không có muỗi ở Trung Quốc - Đinh Ốc Lĩnh

Nhưng trong những năm gần đây, văn hóa và kiến ​​trúc của ngôi làng đẹp như tranh vẽ này bị bao phủ bởi một bí ẩn khó giải đáp: không có muỗi. Tuy làng Đinh Ốc Lĩnh hầu hết được bao phủ bởi những tán cây rậm rạp nhưng xung quanh là thảm thực vật. Nên người ta tin rằng hàng chục năm nay không có muỗi. Nhiều du khách thập phương đã đổ xô tới đây để tận mắt chứng kiến điều đó. Điều mà họ nửa tin nửa ngờ đó là ngôi làng thật sự không có một con muỗi.

Lý do ngôi làng không có muỗi xuất hiện

Không rõ các nhà khoa học có bao giờ điều tra để tìm ra tận cùng bí ẩn này hay không. Thế nhưng hầu hết người dân Đinh Ốc Lĩnh đều cho rằng nó có liên quan đến tảng đá hình con cóc được thờ ngoài làng. Họ tin rằng, chính đại diện của “Cóc thần” đã ngăn muỗi sinh sản. Nhiều thế hệ người dân trong làng đã thờ cúng cóc đá. Thậm chí còn xây một ngôi miếu nhỏ bên cạnh để bảo vệ nó. Đá cóc úp miệng làng, nhiều người dân cho rằng đây là nguyên nhân khiến làng không có muỗi. Một số người gọi nó là “con cóc thần”.

Sự bí ẩn của loài muỗi tại làng Đinh Ốc Lĩnh

Một lý giải phổ biến khác là người dân địa phương quen thu gom rác và chôn trên sườn đồi gần làng. Một số người cho rằng điều này giúp muỗi của làng Đinh Ốc Lĩnh biến mất. Vào năm 2016, khi tờ “Nhân dân nhật báo” bắt đầu đưa tin về bí ẩn của ngôi làng không có muỗi này. Người dân địa phương cho biết họ hy vọng rằng các chuyên gia có thể đưa ra câu trả lời hợp lý càng sớm càng tốt. Bởi vì điều bí ẩn này đã đưa Đinh Ốc Linh lên bản đồ du lịch.

Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa có thông tin về sự bí ẩn của loài muỗi tại làng Đinh Ốc Lĩnh. Vì vậy, có thể toàn bộ sự việc được tạo ra để quảng cáo. Điều này nhằm thúc đẩy kinh tế du lịch trong khu vực phát triển. Cũng có thể có gì đó với hòn đá con cóc, không ai có thể biết được!

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội