Bất ngờ từ nguyên liệu làm từ thanh cua, mọi người đã bị lừa?

Bất ngờ từ nguyên liệu làm từ thanh cua, mọi người đã bị lừa?

Món thanh cua đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chúng từ những cửa hàng ven đường đến những cửa hàng cao cấp. Từ trước đến nay khi ăn sushi hoặc những món có thanh cua. Chắc hẳn bạn đã nghĩ loại thực phẩm này được làm từ thịt cua. Bởi trông vẻ ngoài chúng khá đẹp mắt, ăn vào tạo cảm giác ngon miệng đặc biệt cho chúng ta. Sau khi biết về thông tin này một số người cho rằng các nhà sản xuất đã lừa họ. Thế nhưng, trên bao bì sản phẩm đã ghi rõ các thành phần và nguyên liệu có trong loại thực này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thanh cua được làm từ nguyên liệu gì. Và chúng thực sự có tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Một số thông tin về thanh cua

Thực tế, thanh cua hay còn gọi là thịt giả cua hay que hải sản. Là một trong những phát minh ẩm thực của người nhât, nó có tên gọi khác là suri. Món ăn này sử dụng thịt cá để bắt chước thịt động vật có vỏ, thường được làm bằng cá biển, sau khi được ướp với bột, đường, lòng trắng trứng và vị cua.

Trong 1/3 ounce thịt thanh cua có chứa khoảng 81 calo, 13 gram carbohydrate, 6 gram protein, 0,4 gram chất béo, 0,4 gram chất xơ, 37 miligam magiê (9 phần trăm DV), 0,5 microgam vitamin B12 (8 phần trăm DV), 0,1 miligam vitamin B6 (5 phần trăm DV).

Thanh cua được làm từ lòng trắng trứng

So với cua thật, thanh cua thấp hơn đáng kể về nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B12 và selen. Cua cũng cung cấp một phạm vi dinh dưỡng rộng hơn nhiều so với loại thực phẩm này.

Nguyên liệu để làm ra thanh cua

Trong tiếng Nhật, surimi có nghĩa đen là “thịt xay”. Để làm món surimi này, người ta xay thịt nạc của thịt cá trắng. Rồi nghiền thành bột nhão, kết hợp với các phụ gia khác thành thanh cua. Các loại phụ gia có trong loại thực phẩm này có thể bao gồm cả các thành phần cá khác. Nhưng nó thường là lòng trắng trứng, dầu, muối, tinh bột và gia vị…

Thực tế, người nhật không hề sản xuất thanh cua để lừa mọi người. Mà trên mỗi bao bì đều có ghi rõ thành phần nguyên liệu. Chỉ là người mua có để ý hay không mà thôi.

Cơm cuộn thanh cua

Lợi ích và những ai không nên ăn thanh cua

Vì là giả cua nên giá của loại thực phẩm này cũng rẻ hơn rất nhiều so với thịt cua thật. Dinh dưỡng chắc chắn cũng không thể bằng nhưng hương vị thì hấp dẫn không kem. Người Mỹ ăn thanh cua nhiều gấp 2 lần cua thật. Vì nó được sản xuất trong tiêu chuẩn cho phép (thậm chí có khi an toàn hơn bạn mua thịt cua làm sẵn ngoài chợ).

Tuy nhiên, trong 100g thanh cua có chứ 529g natri, đây là mức khá cao đối với những người đang mang thai. Bởi họ được các bác sĩ khuyến cáo tối đa nên nạp vào cơ thể là khoảng 2000mg. Nếu hấp thụ quá nhiều chất này vào cơ thể có thể khiến cho những người mang thai có nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp và các bệnh về thận. Hơn nữa trong thanh cua có thủy ngân. Thủy ngân là một chất khá độc chỉ được sử dụng trong phạm vi cho phép. Mặc dù trong loại thực phẩm này có rất ít thủy ngân, thế nhưng rất khó kiểm soát được lượng thủy ngân có trong thịt cá. Vì vậy, đối với những người bình thường cũng nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này.

Sushi thanh cua

Bên cạnh đó, thanh cua còn có thể chứa thêm những chất phụ gia và các chất bảo quản. Các chất này hẳn sẽ không có lợi cho bà bầu và trẻ nhỏ. Những người bị tiểu đường cũng không nên ăn món này bởi nó có chứa một lượng đường rất lớn. Do đó, bà bầu, trẻ em hay người bị tiểu đường không nên ăn thanh cua.

Quan tâm nhiều bài viết về ẩm thực Châu Á.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội