50% Cloud – Kiến trúc nhà hàng bằng gạch cực độc đáo

50% Cloud – Kiến trúc nhà hàng bằng gạch cực độc đáo

Từ trước đến nay, niềm đam mê của con người với những công trình kiến trúc, những tòa nhà thì rất đa dạng và phong phú. Trong xây dựng, gạch được biết đến là loại vật liệu không thể thiếu trong mỗi công trình. Giữa rất nhiều loại vật liệu hiện đại, nhưng những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế bằng gạch vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút. Tuy rằng những viên gạch không được coi là loại vật liệu thời thượng, nhưng những kiến trúc sư trên khắp thế giới vẫn ‘tôn sùng’ và coi trọng chúng.

Gạch có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu từ các thị trấn và các thành phố đến các vùng nông thôn ở hầu khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Toàn bộ nền văn hóa, hệ thống kiến trúc đều được thể hiện qua những lớp gạch của các công trình xây dựng nguy nga và tráng lệ. Đôi khi chỉ là một vài đống đổ nát hoang tàn nhưng trong đó lại chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc. Với kiến trúc vô cùng độc đáo, được xây dựng hoàn toàn bằng gạch công trình nhà hàng “50% Cloud” được đông đảo du khách quan tâm và chú ý.  Không gian mới lại, độc đáo cùng kiến trúc mang đến cho khách hàng sự tòa mò cùng với sự phấn kích với không gian này.

Kiến trúc độc đáo của 50% Cloud

Nhìn từ xa, bỗng chốc công trình tuyệt đẹp này tựa như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lớn nhấp nhô cùng với những đám mây trên bầu trời.

Kiến trúc độc đáo của 50% Cloud

Thị trấn Dongfengyun từ lâu được mệnh danh là vùng đất nghệ thuật với những công trình đẹp lung linh; tinh xảo. Lấy nguyên vật liệu chính là gạch đỏ điêu khắc, “50% Cloud” là công trình nhà hàng độc đáo được các KTS CCD thiết kế với ý tưởng kết hợp phong cách nghệ thuật bản địa mà vẫn giữ được cá tính thiết kế độc đáo của riêng mình. Điểm thêm một loạt các yếu tố trang trí nghệ thuật công trình; nhà hàng bỗng chốc tựa như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lớn nhấp nhô cùng với những đám mây trên bầu trời.

công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo

Nằm hòa mình vào thiên nhiên một cách hài hòa; 50% Cloud chẳng hề có một thanh thép hay cây đinh nào; toàn bộ cấu trúc được đặc biệt xây dựng bằng những viên gạch đỏ của địa phương. KTS đã hoàn thiện nội thất của nhà hàng thông qua các mặt tiền vững chắc; cùng với đó là các đường viền cong và khối lượng gạch lớn nhưng lại được xếp cao đến kinh ngạc. Không gian bên trong như được mở ra với thiết kế mái vòm lớn và trần nhà cao vút.

Đặc biệt, mái nhà được trạm trổ thêm các lỗ tròn với mục được giúp đưa các tia sáng từ ánh mặt trời; lọt qua khe vào không gian bên trong tòa nhà. Các lỗ này được phân bổ đều khắp tòa nhà; cho phép du khách trải nghiệm sự đan xen; giữa ánh sáng ban ngày và ánh sáng nhân tạo của không gian bên trong.

Điểm sáng tạo trong công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo

Trong công trình này; ánh sáng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng là tiêu điểm. Vì vậy, khi lấy giếng trời là tiêu điểm chính; tất cả các yếu tố thiết kế khác đều được sắp đặt dựa theo vị trí của giếng trời. 

Điểm sáng tạo trong công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo

Có thể thấy rõ ánh sáng tự nhiên đã chiếu vào những viên gạch thô; cùng với sự kết hợp của ánh sáng nhân tạo bên trong ngôi nhà tạo nên sự dịu nhẹ; nội thất cũng trở nên trang nhã hơn. Nhằm tạo ra một môi trường đầy mê hoặc; nhà hàng khuyến khích khách nên tương tác cùng với không gian; và cũng được kết nối với môi trường thiên nhiên về cỏ, cây, hoa, lá,…

Xuất phát từ ý tưởng làm đường cong cho tòa nhà bên ngoài; nhóm KTS cũng sử dụng nó cho toàn bộ không gian bên trong. Mỗi một nơi trong không gian nhà hàng này đều được ví như một tác phẩm nghệ thuật. Cây xanh được trồng và chăm sóc bên trong nhà hàng; cũng làm tăng thêm không khí sinh động trong việc ăn uống. Tác phẩm điêu khắc Pixel cũng được lắp đặt vào không gian nội thất.

Ngoài ra, một tác phẩm nghệ thuật dệt trông giống như đầu người cũng được đặt trong nhà hàng; tượng trưng cho sự thông thái của người dân địa phương. Và cuối cùng là tác phẩm điêu khắc “đám mây” trừu tượng ngụ ý; sự kết hợp tự nhiên và khả năng vô hạn của con người.

Mời các bạn đón đọc thêm nhiều thông tin tại: Tin Tức VFS.

Nguồn: kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội